TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá vàng thế giới lên 1.628 USD/ounce

27-07-2011 - 21:53 PM | Kim loại

Giá vàng thế giới lên 1.628 USD/ounce

Giá vàng đang trên đường lập các kỷ lục liên tiếp trong ngày hôm nay bởi nhà đầu tư đẩy mạnh mua vào để bảo vệ tài sản nhằm chống lại khả năng vỡ nợ ở Mỹ có thể xảy ra trong tuần tới.

Các chính trị gia Mỹ vẫn đang bế tắc trong việc tìm tiếng nói chung, nhất là sau khi kế hoạch hai bước của đại diện Hạ viện John Boehner nhằm nâng trần nợ và cắt giảm ngân sách đã bị hoãn lại sang ngày 28/7. Tổng thống Barack Obama đã đe dọa sẽ phủ quyết biện pháp này, khiến cho đồng USD rơi xuống mức thấp kỷ lục so với Franc Thụy Sĩ trong ngày hôm qua và đẩy chi phí bảo hiểm nợ Mỹ lên mức cao nhất 17 tháng.

Lúc 21h30 phút ngày 27/7 theo giờ Việt Nam, giá vàng giao tháng 12 trên sàn Comex ở New York giao dịch tại 1.624,9 USD/ounce sau khi chạm mức kỷ lục mới 1.628,1 USD/ounce. Giá vàng giao ngay ở 1.625,6 USD/ounce, sau khi lên 1.628 USD/ounce cách đây 30 phút.

Giá vàng kỳ hạn tại New York lúc 21h30 ngày 27/7 (nguồn: Kitco)

Tổng thống Obama ngày hôm qua phát biểu, các nhà lập pháp nước này đang chơi một “trò chơi nguy hiểm” có thể dẫn đến một “cuộc khủng hoảng kinh tế sâu sắc”. Các hãng xếp hạng tín dụng hàng đầu là Moody’s, Standard & Poor’s và Fitch Ratings cho biết họ sẽ hạ xếp hạng tín dụng của Mỹ nếu đàm phán nâng trần nợ thất bại.

Chuyên gia phân tích kim loại James Steel của HSBC Securities USA nhận định: “Vàng ngày càng được lựa chọn bởi nhà đầu tư tìm kiếm nơi trú ẩn an toàn. Sự suy yếu của đồng USD do kết quả của sự bế tắc trong đàm phán trần nợ càng làm tăng nhiệt cho thị trường”.

Theo dữ liệu của Bloomberg, nắm giữ vàng của các quỹ ETFs đã tăng 0,3% lên 2.128,229 tấn trong ngày 26/7.

Minh Vân

Theo Bloomberg

hangnt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên