TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá vàng thế giới lên cao nhất gần 1 năm

02-10-2012 - 07:26 AM | Chính sách

Giá vàng thế giới lên cao nhất gần 1 năm

Giá vàng thế giới tăng mạnh trong phiên giao dịch đầu tiên của tháng 10 bởi các thương nhân và các quỹ đẩy mạnh mua vào bên cạnh đồng USD yếu.


Đồng USD hôm qua rời mức cao 3 tuần so với rổ tiền tệ bởi hoạt động sản xuất của Mỹ dù tốt hơn dự kiến song không thể bù đắp những lo lắng về triển vọng tương lai, nhất là sau khi chủ tịch Fed tại Chicago nhận xét Mỹ sẽ phải nới lỏng chính sách tiền tệ hơn nữa để kích thích kinh tế.

Các thương nhân cho biết, trên thị trường hôm qua đã xuất hiện một loạt giao dịch thỏa thuận lên tới gần 4 triệu ounce của các quỹ. Một số khác thì cho biết, các ngân hàng trung ương cũng đã bước vào thị trường và gom vàng từ vài tuần trước. Triển vọng trong trung hạn đồng USD sẽ suy yếu bởi các chính sách kích thích kinh tế của Mỹ. Tất cả những yếu tố này thúc đẩy nhà đầu tư mạnh tay mua vàng.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 1/10, giá vàng giao ngay dừng ở 1.774,9 USD, tăng gần 5 USD so với phiên liền trước. Trong phiên có lúc giá lên 1.793 USD – cao nhất kể từ ngày 14/11/2011.

Giá vàng kỳ hạn có lúc lên 1.794 USD/ounce – cao nhất kể từ ngày 29/2 năm nay, nhưng đến cuối phiên chỉ còn tăng 0,5% và đạt 1.783,3 USD/ounce.

Các nhà phân tích cho rằng, thị trường vàng kỳ hạn sẽ vượt qua mức cao của tháng 2 vừa qua trong vài phiên tới để lên 1.800 USD/ounce do những rủi ro về kinh tế toàn cầu và đồng USD yếu.

Trong tuần này, thị trường chờ đợi báo cáo việc làm tháng 9 của Mỹ và cuộc họp chính sách của NHTW châu Âu.Diễn biến giá vàng thế giới 2 phiên vừa qua (nguồn: kitco)


Ngọc Toàn

hangnt

Theo Trí thức trẻ/Reuters

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên