TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá vàng vút lên 1.546 USD/ounce, có tuần tăng mạnh nhất từ tháng 11/2009

09-07-2011 - 07:44 AM | Kim loại

Giá vàng vút lên 1.546 USD/ounce, có tuần tăng mạnh nhất từ tháng 11/2009

Giá vàng tăng mạnh phiên cuối tuần sau báo cáo việc làm u ám và suy đoán về chương trình kích thích kinh tế mới của chính phủ Mỹ.

Giá vàng tăng mạnh trong phiên 8/7 và kết thúc tuần với mức tăng nhiều nhất trong 19 tháng qua bởi báo cáo việc làm u ám, làm dấy lên nỗi lo về thể trạng của nền kinh tế lớn nhất thế giới, thúc đẩy nhu cầu mua an toàn.

Bộ Lao động Mỹ công bố, thị trường lao động gần như đóng băng trong tháng trước, với số người mới được tuyển dụng ít nhất trong 9 tháng qua, làm tăng nỗi lo tăng trưởng trong nửa cuối năm.

Một số nhà phân tích và nhà đầu tư bắt đầu suy đoán về chương trình kích thích kinh tế tiếp theo được ban hành, làm tăng nhu cầu trú ẩn an toàn.

Đóng cửa phiên 8/7, giá vàng giao ngay ở 1.545,3 USD/ounce, tăng từ mức 1.531,85 USD/ounce cuối phiên trước đó. Giá vàng giao tháng 8 tăng 11 USD lên 1.546 USD/ounce.

Tính chung cả tuần, giá vàng tăng 3,8% - tuần tăng nhiều nhất kể từ đầu tháng 11/2009.


Diễn biến giá vàng giao ngay phiên 8/7 (Nguồn: Kitco)

Tom Pawlicki, chuyên gia phân tích kim loại quý của MF Global ở Chicago nhận xét, nhiều người chú ý vào dữ liệu việc làm và hy vọng chính phủ sẽ sớm thông qua chương trình kích thích kinh tế mới. Ông cho rằng giá vàng tuần sau sẽ chạm ngay 1.550 USD/ounce.

Chính phủ Mỹ hôm qua công bố, số việc làm phi nông nghiệp được tạo mới chỉ là 18.000 trong tháng trước, so với kỳ vọng tăng 90.000. Tỷ lệ thất nghiệp lên 9,2% - cao nhất trong 9 tháng.

Đồng USD sụt so với rổ tiền tệ sau báo cáo việc làm và khả năng Fed sẽ duy trì lãi suất thấp cho đến tận năm tới, làm tăng nhu cầu các tài sản thay thế an toàn như vàng.

Các nhà phân tích dự báo, giá vàng sẽ tăng trong tuần tới vì đồng USD sẽ yếu sau báo cáo việc làm hôm qua, và những khó khăn trong việc thỏa thuận nâng trần nợ giữa hai đảng.

Thanh Bình

Theo Reuters

hangnt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên