TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Lên 1.684 USD/ounce, vàng chấm dứt chuỗi 3 phiên giảm liên tiếp

08-03-2012 - 06:57 AM | Kim loại

Lên 1.684 USD/ounce, vàng chấm dứt chuỗi 3 phiên giảm liên tiếp

Giá vàng tăng trở lại trong ngày thứ Tư nhờ hy vọng về một chương trình mua tài sản mới ở Mỹ và lạc quan hơn với khả năng tái cơ cấu nợ của Hy Lạp.

Vàng tăng giá theo thị trường chứng khoán Mỹ và dầu thô sau khi một số ngân hàng lớn và các quỹ hưu trí của họ đồng ý với đề nghị trao đổi trái phiếu Hy Lạp với các chủ nợ tư nhân, làm tăng khả năng gói giải cứu sẽ được thông qua.

Thị trường được hỗ trợ hơn sau khi nhật báo phố Wall đưa tin các quan chức Cục Dự trữ Liên bang Mỹ đã xem xét tới kế hoạch mua chương trình trái phiếu mới.

Axel Merk, nhà quản lý danh mục tại quỹ Merk nhận xét, Fed đang bận rộn với việc quản lý các đường cong lãi suất và dường như quên nhiệm vụ làm tăng tính thanh khoản ở một số điểm. Nhưng khả năng của một chương trình mua tài sản mới, thực hiện đúng chức năng của một NHTW, sẽ thúc đẩy nền kinh tế, làm tăng lạm phát và có lợi cho vàng.

Đóng cửa phiên 7/3, giá vàng giao ngay tăng 0,6% lên 1.684,76 USD/ounce, vàng giao tháng 4 trên sàn Comex tăng 11,8 USD lên 1.683,9 USD/ounce.

Ở châu Âu, một nhóm các ngân hàng và các quỹ nắm giữ khoảng 40% khoản nợ 206 tỷ Euro của Hy Lạp cho biết sẽ chấp nhận đề nghị hoán đổi nợ nhằm giảm nợ cho Athens. Bill O'Neill, đối tác của công ty đầu tư hàng hóa Logic Advisors nhận xét, vàng sẽ tăng giá khi khả năng vỡ nợ ở Hy Lạp giảm sút.

Trên thị trường kim loại quý khác, giá cũng tăng trở lại trong phiên qua, với bạc có thêm 1,6% lên 33,43 USD/ounce, bạch kim tăng 1,1% lên 1.626,99 USD còn paladi tăng 3,1% lên 684 USD/ounce.


Giá vàng hồi phục sau phiên giảm mạnh trước đó (nguồn: kitco)

Nguyễn Hằng

hangnt

Theo Trí thức trẻ/Reuters

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM