TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thổ Nhĩ Kỳ điều tra ống thép hàn không gỉ nhập từ Việt Nam

22-12-2014 - 13:43 PM | Chính sách

Thổ Nhĩ Kỳ điều tra ống thép hàn không gỉ nhập từ Việt Nam

Ông thép hàn không gỉ cuộn cán nguội nhập khẩu từ Việt Nam và Malaysia sẽ bị điều tra chống lẩn tránh thuế chống bán phá giá.

Thương vụ Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, ngày 12/12, Tổng vụ Nhập khẩu (Bộ Kinh tế Thổ Nhĩ Kỳ) đã ra thông báo về việc tiến hành điều tra chống lẩn tránh thuế chống bán phá giá mặt hàng ống thép hàn không gỉ cuộn cán nguội nhập khẩu từ Việt Nam và Malaysia.

Thông báo cho biết, nguyên đơn (Công ty Vena Paslanmaz Çelik Boru ve Profil San. Tic. A.Ş) của Thổ Nhĩ Kỳ cáo buộc các công ty của Trung Quốc và Đài Loan đã nhập khẩu các sản phẩm này vào Việt Nam và Malaysia sau đó xuất khẩu sang thị trường Thổ Nhĩ Kỳ nhằm lẩn tránh thuế chống bán phá giá.

Cụ thể, sản phẩm thuộc điện điều tra là ống thép hàn không gỉ cuộn cán nguội cócó mã HS:7306.40.20.90.00, 7306.40.80.90.00 và 7306.61.10.00.00 được nhập khẩu chủ yếu từ Việt Nam và Malaysia.

Nguyên đơn đề nghị Tổng vụ Nhập khẩu Thổ Nhĩ Kỳ tiến hành điều tra chống lẩn tránh thuế chống bán phá giá mặt hàng này trong thời gian từ 1/1/2010 - 31/10/2014.

Cơ quan điều tra Thổ Nhĩ Kỳ đã có xác định sơ bộ, sau khi quy định mức thuế chống bán phá giá năm 2013 có hiệu lực, lượng ống thép nhập khẩu từ Trung Quốc và Đài Loan giảm trong khi lượng nhập khẩu các sản phẩm này từ Việt Nam và Malaysia lại tăng lên đáng kể.

Tuy nhiên, so sánh số liệu xuất khẩu của Việt Nam vào Thổ Nhĩ Kỳ theo các số liệu thống kê quốc tế đã có sự chênh lệch. Do đó, cơ quan điều tra nghi ngờ về khả năng sản xuất của các doanh nghiệp này.

Phòng Xử lý các vụ kiện phòng vệ thương mại của nước ngoài-Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công Thương) cho biết, bản câu hỏi và các thông tin liên quan được gửi tới các nhà sản xuất/xuất khẩu, hoặc có thể tải trên website của cơ quan điều tra: www.ekonomi.gov.tr.

Các bên quan tâm có thể gửi bản trả lời câu hỏi, đưa ra ý kiến và các văn bản liên quan khác trong vòng 37 ngày kể từ ngày 12/12/2014 tới Phòng đánh giá và theo dõi chính sách nhập khẩu, Tổng cục nhập khẩu, Bộ Kinh tế Thổ Nhĩ Kỳ tại địa chỉ e-mail:oek221@ekonomi.gov.tr./

hangnt

Theo VOV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên