TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vàng bật tăng sau 3 ngày giảm nhờ lực mua ở vùng giá thấp

16-03-2012 - 07:16 AM | Kim loại

Vàng bật tăng sau 3 ngày giảm nhờ lực mua ở vùng giá thấp

Giá vàng rời khỏi mức thấp của 2 tháng do đồng USD yếu và hoạt động mua vào của các "tay săn hàng chuyên nghiệp".

 Tuy nhiên, những thất vọng về việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) không đề cập tới chương trình nới lỏng định lượng mới phần nào hạn chế nhà đầu tư trở lại và kìm hãm đà tăng của giá.

Vàng hôm qua còn được hỗ trợ nhờ báo cáo số người nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu tại Mỹ duy trì mức thấp nhất 4 năm, trong khi dữ liệu sản xuất tốt hơn kỳ vọng, cho thấy nền kinh tế số 1 thế giới đang hồi phục rõ ràng hơn.

Trong 3 phiên liền trước, giá mất hơn 80 USD/ounce, tức khoảng 5% giá trị do Fed quyết định duy trì lãi suất ở mức gần 0 và không có thêm chương trình kích thích kinh tế nào như dự đoán của thị trường.

Fred Schoenstein, thương nhân tại Heraeus Precious Metals Management nhận xét, thị trường bị bán và để mất 5% chỉ trong 3 phiên là một điều bất thường. Ông dự báo trong ngắn hạn giá sẽ tiếp tục đối diện áp lực giảm, song nhà đầu tư cũng có thể xem xét và mua vào ở vùng hiện nay. Trong phiên hôm qua, hoạt động mua bù bán đã bắt đầu xuất hiện, bên cạnh các “tay săn hàng” sau đợt giá rớt mạnh.

Đóng cửa phiên 15/3, giá vàng giao ngay tăng 1% lên 1.657 USD/ounce, giá vàng giao tháng 4 tăng 16,6 USD lên 1.659,5 USD/ounce. Trong tuần này, giá tuy nhiên vẫn hạ 3% và đang hướng tới tuần giảm mạnh nhất trong năm nay, cũng là tuần giảm thứ 3 liên tiếp.

Các nhà phân tích cho biết, những tín hiệu trên thị trường hiện nay tương đối xấu do mức hỗ trợ quan trọng là đường trung bình động 200 ngày đã bị cách quá xa. Nếu giá không giữ được mức hỗ trợ 1.625 USD/ounce, là mức thấp của giữa tháng 1, sẽ đối diện nguy cơ rơi xuống dưới 1.550 USD.


Giá vàng hồi phục sau khi xuống thấp nhất 2 tháng (nguồn: kitco)


Nguyễn Hằng

hangnt

Theo Trí thức trẻ/Reuters

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM