TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Kinh Bắc City – KBC báo lãi 585 tỷ đồng, lợi nhuận chủ yếu từ chuyển nhượng dự án khách sạn Hoa Sen

30-01-2018 - 17:39 PM | Bất động sản

Kinh Bắc City – KBC báo lãi 585 tỷ đồng, lợi nhuận chủ yếu từ chuyển nhượng dự án khách sạn Hoa Sen

Tổng Công ty Phát triển Đô thị Kinh Bắc – CTCP (HOSE: KBC) vừa công bố báo cáo tài chính hợp nhất, lợi nhuận thuộc cổ đông công ty mẹ đạt 585 tỷ tăng 5% so với năm trước.

Nguyên nhân chính là do trong năm Công ty tăng tỷ lệ sở hữu gián tiếp các công ty con dẫn đến tỷ lệ lợi ích cổ đông công ty mẹ tăng.

Cả năm, doanh thu của KBC đạt 1.260 tỷ trừ đi giá vốn 610 tỷ thì lợi nhuận gộp của KBC còn 649 tỷ, vẫn giữ biên lợi nhuận gộp cao trên 50%. 

Đáng chú ý, trong năm lợi nhuận tài chính của Công ty tăng mạnh đạt 321 tỷ đồng chủ yếu đến từ việc chuyển nhượng dự án khách sạn Hoa Sen cho Công ty cổ phần Mặt trời mọc.

Lợi nhuận hợp nhất sau thuế đạt 619 tỷ giảm nhẹ 10% so với năm ngoái. Trong năm, công ty đã chuyển nhượng một phần đất đô thị thuộc tiểu khu 6.2 ha và giới thiệu cơ hội đầu tư thành công tiểu khu 22ha khu đô thị Phúc Ninh tới các nhà đầu tư, tổng giá trị hợp đồng lên tới hơn 1.000 tỷ đồng trong đó 100% khách hàng đã đặt cọc theo đúng tiến độ.

Dự tính thời điểm bàn giao trong năm 2018 cũng là lúc công ty ghi nhận doanh thu từ những hợp đồng trên. 

Ngoài ra, khu đô thị Tràng Duệ diện tích 42 ha với vị trí ngay sát khu công nghiệp Tràng Duệ - nơi tập trung các tên tuổi hàng đầu như LG, Haengsung… cũng đang nhanh chóng hoàn thiện hạ tầng để mở bán trong năm 2018, hứa hẹn một năm khởi sắc của KBC trong lĩnh vực phát triển khu công nghiệp gắn liền bất động sản.

Theo đại diện Tổng công ty Phát triển đô thị Kinh Bắc - CTCP, về vĩ mô, trong năm 2018, dự báo GDP, FDI của Việt Nam tiếp tục tăng trưởng, cùng với một loạt hiệp định thương mại đa phương được thực hiện hoặc ký kết như Vietnam EU hay CPTTP, đồng thời KBC cũng phát triển mở rộng đa dạng các sản phẩm KCN như kinh doanh nhà xưởng, đất khu công nghiệp và bất động sản đô thị KCN và bất động sản đô thị sẽ hứa hẹn đem lại nhiều thuận lợi hơn cho hoat động sản xuất kinh doanh của KBC.

Bình An

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên