TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Kinh doanh bết bát, CEO Deutsche Bank lên báo nói lời xin lỗi

09-02-2017 - 11:15 AM | Tài chính quốc tế

Kinh doanh bết bát, CEO Deutsche Bank lên báo nói lời xin lỗi

Thay mặt cho các lãnh đạo của ngân hàng, ông Cryan xin lỗi vì Deutsche Bank đã có những hành vi sai trái khiến “ngân hàng không chỉ thiệt hại nặng về tiền bạc mà còn ảnh hưởng đến cả danh tiếng”.

Deutsche Bank, ngân hàng lớn nhất nước Đức, đang trở thành tâm điểm chú ý sau khi trên hàng loạt tờ báo Đức dành trọn trang quảng cáo để đăng tải lời xin lỗi của CEO ngân hàng này.

Thứ 7 tuần trước, trang quảng cáo của các tờ báo Frankfurter Allgemeine Zeitung và Sueddeutsche Zeitung đăng lá thư xin lỗi được ký bởi CEO John Cryan của Deutsche Bank. Thay mặt cho các lãnh đạo của ngân hàng, ông Cryan xin lỗi vì Deutsche Bank đã có những hành vi sai trái khiến “ngân hàng không chỉ thiệt hại nặng về tiền bạc mà còn ảnh hưởng đến cả danh tiếng”.

Tháng 12 năm ngoái, Deutsche Bank chấp thuận nộp phạt 7,2 tỷ USD để giàn xếp với Bộ Tư pháp Mỹ về những cáo buộc cho rằng ngân hàng đã sai sót khi xử lý những trái phiếu có liên quan đến những khoản vay mua nhà trong giai đoạn 2005-2007. Những trái phiếu được “đóng gói” và bán bởi các ngân hàng lớn được cho là nguyên nhân gây nên khủng hoảng tài chính toàn cầu.

Ngoài ra Deutsche Bank còn bị buộc tội đã cùng các ngân hàng khác thao túng các lãi suất cơ bản được sử dụng rộng rãi và vi phạm luật chống rửa tiền khi giao dịch với Nga.

Trong bài đăng trên báo, ông Cryan nói rằng “chúng tôi, những người trong ban quản trị và các lãnh đạo của ngân hàng, sẽ làm mọi thứ trong khả năng để có thể ngăn điều tương tự diễn ra”.

John Cryan trở thành đồng CEO cùng với Anshu Jain từ năm 2015, đến năm 2016 trở thành CEO duy nhất của Deutsche Bank. Trong buổi họp báo được tổ chức tuần trước, ông phải giải trình về khoản lỗ 1,5 tỷ USD trong cả năm 2016 của ngân hàng này. Các chi phí pháp lý là nguyên nhân chính khiến Deutsche Bank có kết quả kinh doanh bết bát và khiến cổ phiếu lao dốc mạnh.

“Gã khổng lồ” trong ngành ngân hàng châu Âu đang tiến hành cải tổ sâu rộng, mạnh tay cắt giảm chi phí và loại bỏ những tài sản rủi ro để đáp ứng những quy định khắt khe mà cơ quan quản lý đưa ra nhằm ngăn chặn một cuộc khủng hoảng tài chính khác nổ ra.

Deutsche Bank và dấu hỏi 2.000 tỷ USD

Tú Anh

Theo Trí thức trẻ/CNBC

Trở lên trên