TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Kosy bác bỏ mối liên hệ với Địa ốc Alibaba

Kosy bác bỏ mối liên hệ với Địa ốc Alibaba

Kosy khẳng định sự hợp tác với Nam Minh Anh chỉ là giao dịch thương mại đơn thuần, cụ thể là mua bán vật liệu xây dựng, diễn ra trước khi Nam Minh Anh đổi tên thành CTCP Đầu tư và Phát triển địa ốc ALI.

Mới đây, sau khi Nguyễn Thái Luyện, Chủ tịch địa ốc Alibaba bị bắt, CTCP Kosy (KOS) đã có văn bản gửi Sở GDCK TP.HCM (HoSE), UBCKNN để làm rõ những nghi vấn về các "giao dịch mờ ám" giữa Kosy và Tập đoàn địa ốc Alibaba nói trên.

Cụ thể, tại báo cáo tài chính soát xét 6 thang đầu năm 2019 đã được công bố, Kosy phát sinh một khoản phải thu từ CTCP Đầu tư và Phát triển địa ốc ALI có giá trị hơn 32,9 tỷ đồng.

Theo Kosy, khoản công nợ phải thu của khách hàng này phát sinh theo hợp đồng thương mại mua bán vật liệu xây dựng (thép cuộn) được ký kết từ tháng 3/2019 giữa Công ty Kosy và CTCP Quốc tế Nam Minh Anh (Công ty Nam Minh Anh) với người đại diện theo pháp luật là bà Bùi Thị Phương Thúy.

Đến ngày 28/5/2019, Kosy nhận được thông báo từ Công ty Nam Minh Anh về việc thay đổi tên đăng ký kinh doanh và người đại diện pháp luật của công ty. Từ thời điểm này, Kosy cho biết không có bất kỳ giao dịch mới phát sinh với CTCP Đầu tư và Phát triển địa ốc ALI (tên pháp nhân mới của công ty Nam Minh Anh). Tuy nhiên, do công nợ cũ vẫn còn nên theo quy định sẽ phải thuyết minh trên báo cáo tài chính.

Kosy cho biết hoàn toàn không liên quan đến chủ thể mới của Nam Minh Anh trừ khoản công nợ còn tồn đọng. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại số công nợ trên đã thu hồi toàn bộ. Mọi giao dịch liên quan đến hợp đồng giữa Kosy và Công ty Nam Minh Anh đều minh bạch, hợp lệ, hợp lý và hoàn thành đầy đủ nghĩa vụ nộp thuế với cơ quan nhà nước.

Kosy khẳng định sự hợp tác với Nam Minh Anh chỉ là giao dịch thương mại đơn thuần, cụ thể là mua bán vật liệu xây dựng, diễn ra trước khi Nam Minh Anh đổi tên thành CTCP Đầu tư và Phát triển địa ốc ALI. Kosy khẳng định không liên quan đến những giao dịch với Tập đoàn Alibaba như một số nghi vấn trên thị trường.

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên