TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Lại hoãn phiên tòa xét xử vụ "hot girl" ngân hàng Eximbank chiếm đoạt 50 tỷ đồng của khách gửi tiền

16-05-2018 - 10:20 AM | Tài chính - ngân hàng

Do vụ án có tính chất nghiêm trọng, bố mẹ của Nguyễn Thị Lam có liên quan tới yếu tố dòng tiền trong vụ án nhưng lại vắng mặt nên HĐXX quyết định hoãn phiên tòa.

Sáng 16/5, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hinh sự sơ thẩm xét xử Nguyễn Thị Lam (nguyên nhân viên PGD Đô Lương, Chi nhánh Eximbank TP Vinh) và 15 bị cáo nguyên là cán bộ ngân hàng do liên quan đến hành vi chiếm đoạt 50 tỷ đồng của khách hàng tại chi nhánh Eximbank.

Tuy nhiên, phiên tòa vắng mặt nhiều người liên quan, trong đó có bố mẹ của bị cáo Nguyễn Thị Lam. Do vụ án có tính chất nghiêm trọng, bố mẹ của Nguyễn Thị Lam có liên quan tới yếu tố dòng tiền trong vụ án, HĐXX quyết định hoãn phiên tòa theo quy định tại điều 215 Bộ luật tố tụng dân sự.

Tại cơ quan điều tra, Lam khai nhận sau khi rút thành công số tiền chiếm đoạt đã chuyển khoản vào tài khoản của bạn bè, người thân. Ngoài ra, Lam dùng số tiền chiếm đoạt được để mua ôtô, mua nhà, cho vay và tiêu dùng cá nhân.

Đây là lần thứ 2, phiên tòa xét xử vụ án này bị hoãn lại. Trước đó, TAND tỉnh Nghệ An đã nhận được văn bản từ hội sở của Eximbank đề nghị tòa hoãn phiên xét xử vì ngày 26/4 quá cận kề với thời điểm ngân hàng này tổ chức ĐHĐCĐ.

Lại hoãn phiên tòa xét xử vụ hot girl ngân hàng Eximbank chiếm đoạt 50 tỷ đồng của khách gửi tiền - Ảnh 1.

Phiên tòa sáng ngày 16/5, bị cáo Nguyễn Thị Lam đứng thứ 3 từ phải sang

Trước đó ngày 19/9/2017, Cơ quan CSĐT đã khởi tố vụ án hình sự về tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản. Ngày 29/9/2017, VKSND tỉnh Nghệ An đã phê chuẩn khởi tố bị can, tạm giam bốn tháng đối với Đặng Đình Hồng (45 tuổi, nguyên giám đốc PGD Eximbank Đô Lương) về tội thiếu tinh thần trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng, Nguyễn Thị Lam về tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Theo cáo trạng, từ năm 2012 đến 2016, Nguyễn Thị Lam đã lợi dụng lòng tin của khách hàng, lừa dối khách hàng ký các lệnh chi, ký khống ủy nhiệm chi, bảng kê chi tiền. Mỗi lần cần chữ ký của khách hàng, Lam dùng thủ đoạn như trả lãi suất, tiền thưởng cho khách hàng và trộn lẫn các thủ tục này là các chứng từ như lệnh chi, bảng kê tiền, ủy nhiệm chi để khách hàng ký khống. Sau đó, Lam cầm về hợp thức hóa rút tiền hoặc chuyển tiền. Cũng có trường hợp Lam giả mạo chữ ký của khách hàng sau đó nói dối là rút, chuyển tiền nội bộ cho khách hàng.

Do tin tưởng Lam và sự chỉ đạo, quản lý lỏng lẻo của Đặng Đình Hồng, các nhân viên ngân hàng đã làm thủ tục cho Lam rút, chuyển tiền mặc dù sổ tiết kiệm khách hàng đang giữ, khách hàng không có mặt. Bằng các thủ đoạn trên, Lam đã rút tiền gửi của 6 khách hàng trong hệ thống Ngân hàng Eximbank với tổng số tiền hơn 50 tỷ.

Nhóm PV

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên