Tin mới

VN-Index:

GTGD : tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD : tỷ VNĐ

Tin tức, bài viết mới nhất về lãi suất

Chính thức mở lại cho vay ngoại tệ từ 1/6

28/05/2016 06:51

Ngày 27/5, Ngân hàng Nhà nước ban hành Thông tư số 07/2016/TT-NHNN sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 24/2015/TT-NHNN quy định hoạt động cho vay bằng ngoại tệ.

Tags: ngoại tệ, tín dụng, nhnn, ngoại tệ, cho vay, vay vốn, lãi suất, doanh nghiệp, xuất khẩu, tín dụng, nhnn, xuất khẩu, cho vay, lãi suất, doanh nghiệp, vay vốn

Lãi suất vừa giảm vừa… run?

26/05/2016 16:26

Nhiều yếu tố bất lợi nằm ngoài khả năng can thiệp của Ngân hàng Nhà nước đang thể hiện...

Tags: lãi suất, ngân hàng nhà nước, họp Chính phủ thường kỳ, giảm lãi suất, lãi suất cho vay, lãi suất huy động

Mong manh lãi suất

26/05/2016 13:41

Sau lời hứa cam kết hạ lãi suất được lãnh đạo NHNN đưa ra, một số NH lớn đã đồng thời hạ lãi suất cho vay thêm khoảng 0,5%/năm, áp dụng lãi suất trung, dài hạn tối đa 10% đối với các doanh nghiệp. Tuy nhiên, đây liệu có thể trở thành xu hướng và có được giữ ổn định hay không vẫn là một câu hỏi bỏ ngỏ.

Tags: lãi suất, hạ lãi suất, lãi suất cho vay, áp dụng lãi suất, Lãi suất vay

Thanh khoản ngân hàng dư thừa đang kéo lãi suất giảm

25/05/2016 17:51

Theo bộ phận phân tích của CTCK Sài Gòn (SSI Research), hoạt động cho vay yếu có thể là nguyên nhân khiến các ngân hàng thương mại dư thừa thanh khoản, kéo theo đó là lãi suất giảm trong thời gian qua.

Tags: thanh khoản, lãi suất, lãi suất huy động, tín dụng, ngân hàng

Phát hành trái phiếu ngoại tệ ở trong nước thì không chống đô la hóa được!

25/05/2016 08:23

Bản thân việc cho phép cá nhân và tổ chức (thường trú) tại Việt Nam được mua trái phiếu bằng USD đã là một hành động “tiếp sức” cho nạn đô la hóa, ở cái nghĩa là USD được công nhận và sử dụng một cách chính thức tại Việt Nam, thay thế cho VND, dù chỉ là để mua trái phiếu.

Tags: đô la hóa, đảo nợ, huy động trái phiếu, TS Phan Minh Ngọc, vay nợ, ngân hàng, lãi suất

Mỹ xét xử 16 ngân hàng lớn nhất thế giới do dàn xếp lãi suất

24/05/2016 12:09

Ngày 23/5, một tòa án liên bang Mỹ đã quyết định đưa ra xét xử lại vụ kiện cáo buộc 16 ngân hàng lớn nhất thế giới thông đồng thao túng lãi suất vay liên ngân hàng toàn cầu ngắn hạn, từng một lần bị bác bỏ trước đó.

Tags: dàn xếp lãi suất, LIÊN BANG MỸ, lãi suất, ngân hàng ANh, vụ kiện, thao túng lãi suất

Ngân hàng 'bộn' việc phải lo

24/05/2016 08:39

Tại Nghị quyết số 35/NQ-CP về hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp đến năm 2020 mà Chính phủ ban hành, Ngân hàng Nhà nước sẽ tham gia vào các đầu mục việc như: duy trì lãi suất hợp lý, hỗ trợ doanh nghiệp vay vốn, thực hiện đồng bộ lộ trình hạn chế tín dụng ngoại tệ. Trọng trách thêm nặng trong bối cảnh ngành này “bộn” việc phải lo.

Tags: ngân hàng, thủ tục vay vốn, dịch vụ ngân hàng, ổn định vĩ mô, lãi suất, ngân hàng nhà nước, Phát triển Doanh nghiệp, chính sách tiền tệ, mặt bằng lãi suất, tín dụng ngoại tệ

Khó giảm lãi suất cho vay

23/05/2016 09:04

Lãi suất trên thị trường tiền tệ chưa thực sự nóng, tuy nhiên mặt bằng lãi suất cả tiền gửi lẫn cho vay đang có xu hướng tăng lên. Theo TS. Trần Du Lịch, Ủy viên Ủy ban Kinh tế của Quốc hội, từ nay đến cuối năm giảm lãi suất rất khó khăn, mục tiêu đặt ra là cố gắng giữ được mặt bằng lãi suất như hiện nay.

Tags: lãi suất, Vốn huy động, ngân hàng nhà nước, Tiền gửi

Chính sách tiền tệ đang được nới lỏng?

21/05/2016 16:10

NHNN đang đẩy mạnh cung tiền ra nền kinh tế, hay nói cách khác, chính sách tiền tệ của NHNN đang được nới lỏng mạnh mẽ trong năm nay, đặc biệt là so với năm 2015.

Tags: chính sách tiền tệ, cung tiền, nhnn, lãi suất, lạm phát

Đừng ngóng Washington, London mới là nơi quyết định Fed có tăng lãi suất trong tháng 6 hay không

20/05/2016 12:42

“Đừng vội cắm đầu lao theo viễn cảnh tăng lãi suất tháng 6. Vẫn còn nhiều chướng ngại vật ở phía trước và thậm chí nếu những chướng ngại vật đó đã được gạt bỏ, vẫn còn cuộc bỏ phiếu Anh ra khỏi EU.” John Briggs – giám đốc chiến lược tại RBS nhận định.

Tags: lãi suất, phố wall, FED

Chưa đến lúc thành lập Sở Giao dịch vàng

20/05/2016 08:49

Gần đây, dư luận đặc biệt quan tâm đến báo cáo của Hiệp hội Kinh doanh vàng Việt Nam nói về việc hiện nay người dân đang găm giữ một lượng vàng lên tới 500 tấn.

Tags: giao dịch vàng, lãi suất, giao dịch vàng quốc gia, nguồn vốn ODA, huy động vàng, 500 tấn vàng, ngân hàng nhà nước

Đưa lãi suất huy động USD lên khỏi mặt đất

19/05/2016 14:06

Trần 0% đã hoàn thành sứ mệnh, cần đưa nó lên để lôi nguồn vốn lên cho mục tiêu mới...

Tags: lãi suất, lãi suất huy động, dự trữ ngoại hối, tín dụng ngoại tệ, Lãi suất VND

Căng thẳng lãi suất

19/05/2016 08:45

Chịu áp lực từ nhiều phía như đầu tư trái phiếu chính phủ (TPCP), đảm bảo thanh khoản, tăng nguồn vốn dài hạn, tăng trưởng tín dụng… các NHTM đang ra sức chạy đua huy động để tăng nguồn vốn hoạt động. Thay vì ồ ạt triển khai các chương trình khuyến mại quà tặng như trước đây, các NH đã chuyển hướng thu hút khách hàng bằng mức lãi suất rất cạnh tranh và triển khai nhiều ưu đãi cộng thêm lãi suất để thu hút nguồn tiền gửi dân cư.

Tags: lãi suất, VPBank, lãi suất kỳ hạn, lãi suất huy động, thanh khoản, ngân hàng nhà nước, trái phiếu Chính phủ

Fed có thể tăng tỉ lệ lãi suất trong tháng 6

19/05/2016 08:11

Nếu số liệu kinh tế Mỹ được công bố trong một vài tuần tới không có dấu hiệu suy giảm nghiêm trọng, có nhiều khả năng Fed sẽ nâng tỉ lệ lãi suất tại cuộc họp tiếp theo vào tháng 6.

Tags: FED, lãi suất, fomc, Janet Yellen

Huy động USD lãi 0%, cho vay lãi 3% vì ngân hàng cần phải... sống?

18/05/2016 13:53

Theo TS. Nguyễn Trí Hiếu, ngân hàng huy động USD lãi 0%, cho vay lãi tới 3% là bình thường vì đó là lợi nhuận cần có để ngân hàng duy trì sự sống.

Tags: huy động USD, lãi suất, Nguyễn Trí Hiếu, lãi vay usd

Cơn sốt giá vàng 2016 bắt đầu tăng tốc

16/05/2016 19:07

Vàng là kim loại có diễn biến tốt nhất kể từ đầu năm đến nay, trong bối cảnh thị trường lo ngại về chính sách lãi suất âm ở châu Âu và Nhật Bản cũng như Fed.

Tags: giá vàng, lãi suất, vàng

“Lách” trần lãi suất USD 0%: Ngân hàng biết cấm vẫn “cố liều”?

16/05/2016 08:28

Tròn một tuần sau “tối hậu thư” của Ngân hàng Nhà nước (6/5) kiên quyết xử lý ngân hàng lách trần lãi suất USD 0%, có vẻ như các nhà băng đã lui vào cố thủ; trật tự trên thị trường huy động ngoại tệ được thiết lập. Nhưng sự “lui bước” dường như chỉ mang tính tạm thời bởi ngoài kia, cầu tín dụng ngoại tệ vẫn đòi hỏi; còn ngân hàng khó bỏ qua cơ hội kiếm lời ăn chênh lệch.

Tags: lãi suất, ngân hàng cho vay, ngân hàng nhà nước, lãi suất USD, huy động ngoại tệ, lãi suất huy động

Chủ tịch VAMC: “Chúng tôi đang tập trung giải quyết hàng tồn”

12/05/2016 08:20

Đến nay, Công ty Quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng Việt Nam (VAMC) và các tổ chức tín dụng đã xử lý được 44 nghìn tỷ đồng nợ xấu trong tổng số nợ xấu được mua bằng trái phiếu đặc biệt của VAMC.

Tags: lãi suất, EUR, nợ xấu, VND, USD, VAMC

Ngân hàng “xé rào” lãi suất huy động USD: Đã đến lúc thay đổi chính sách?

09/05/2016 08:14

TS. Trương Văn Phước - Phó Chủ tịch Ủy ban Giám sát tài chính Quốc gia nhận định, việc các tổ chức tín dụng mong muốn khách hàng gửi ngoại tệ là điều dễ hiểu. Và để làm điều này thì ngân hàng đương nhiên đã tìm cách “tri ân” khách hàng cho phù hợp.

Tags: lãi suất, Trương Văn Phước, Ủy ban giám sát, tổ chức tín dụng, gửi ngoại tệ

NHNN ra "tối hậu thư" chấn chỉnh hiện tượng lách trần lãi suất

06/05/2016 16:17

NHNN một lần nữa nhắc nhở nghiêm cấm việc thực hiện các biện pháp kỹ thuật để lách, vượt trần lãi suất huy động USD; nghiêm cấm cạnh tranh không lành mạnh trong huy động vốn...

Tags: trần lãi suất huy động, lách trần, lãi suất, nhnn, Huy động vốn, ngân hàng, tín dụng

tin mới