TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Lại thêm một sàn giao dịch tiền ảo bị đánh cắp 7 triệu USD chỉ bằng một thao tác đơn giản

19-07-2017 - 12:30 PM | Tài chính quốc tế

Lại thêm một sàn giao dịch tiền ảo bị đánh cắp 7 triệu USD chỉ bằng một thao tác đơn giản
Hình ảnh quảng cáo sự kiện ICO của CoinDash.

Bằng cách thay đổi địa chỉ ví gửi đầu tư, hacker đã khiến cho hơn 2.000 nhà đầu tư gửi ethereum đến địa chỉ giả. Tổng cộng đã có 37.000 đồng ethereum bị đánh cắp.

Trong sự kiện ICO vừa qua của sàn giao dịch tiền ảo CoinDash, hacker đã lợi dụng lỗ hổng và đánh cắp 7 triệu USD đồng ethereum.

Cụ thể, 15 phút sau khi hoạt động bán token được diễn ra, hacker đã thay đổi địa chỉ ví gửi đầu tư cho một kẻ giả mạo. Kết quả là, hơn 2.000 nhà đầu tư đã gửi ethereum đến địa chỉ độc hại. Tổng cộng đã có 37.000 đồng ethereum bị đánh cắp.

Phía CoinDash ngay sau đó đã tuyên bố trên trang web của mình. Như vậy, chỉ bằng một hành động nhỏ, hacker đã chuyển hàng triệu USD sang cho kẻ tấn công.

Trong khi CoinDash vẫn quản lý được 6,4 triệu USD từ các nhà đầu tư sớm, sự cố mất cắp đã khiến phía này buộc phải ngừng hoạt động bán token. Mặc dù chịu tổn thất nặng nề, CoinDash hứa sẽ cung cấp CoinDash toeken cho tất cả những người tham gia vào ICO trước khi nó bị đóng cửa, cho dù họ có gửi đến đúng địa chỉ hay không.

CoinDash tuyên bố: "Chúng tôi vẫn đang bị tấn công. Xin vui lòng không gửi ethereum đến bất cứ một địa chỉ nào do hoạt động bán Token đã kết thúc".

Vụ việc lần này có thể làm giảm nhiệt hoạt động ICO vốn đang thu hút được rất nhiều sự quan tâm trong khoảng thời gian ngắn gần đây. Chỉ tính riêng trong 6 tháng đầu năm 2017, doanh thu bán token của các startup đã lên tới ít nhất là 540 triệu USD. Một tháng trước, một phiên chào bán token đã thu về 35 triệu USD chỉ trong vòng 30s.

Về phía CoinDash, sự việc lần này là một đòn tấn công mạnh cả về mặt tài chính lẫn quan hệ với khách hàng. Tuy nhiên, một số người cho rằng có thể đây chỉ là một màn kịch giả vờ làm kẻ bị hại của CoinDash mà thôi.

Anh Sa

Theo Nhịp sống kinh tế/Fortune

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên