TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Lái xe của Vinasun thu nhập bình quân 10,3 triệu đồng/tháng

16-04-2016 - 08:44 AM | Doanh nghiệp

Lái xe của Vinasun thu nhập bình quân 10,3 triệu đồng/tháng

Lương bình quân mỗi nhân viên lái xe trực tiếp được 10,3 triệu đồng/tháng; nhân viên gián tiếp, trực tiếp điều hành và hỗ trợ kinh doanh nhận về bình quân 8,9 triệu đồng/tháng.

CTCP Ánh Dương Việt Nam (Vinasun Corp – mã chứng khoán VNS) sẽ họp Đại hội cổ đông vào 22/4 tới đây. Vinasun Corp được biết đến nhiều hơn với ngành nghề kinh doanh vận tải bằng xe taxi thương hiệu Vinasun và kinh doanh du lịch…với thương hiệu Vinasun Travel.

Trong bản báo cáo kết quả hoạt động năm 2015, ban lãnh đạo công ty đã liệt kê những khó khăn mà doanh nghiệp gặp phải trong năm như việc giá xăng dầu liên tục thay đổi, các loại phí phát sinh, phí bảo hiểm xã hội và bảo hiểm y tế tăng cao so với năm 2014. Đặc biệt, ban lãnh đạo công ty cũng đề cập đến “việc tham gia bất hợp pháp vào thị trường với các chiêu thức cạnh tranh không lành mạnh của các công ty nước ngoài lợi dụng kẽ hở để hạ giá, dùng tiền cá nhân hỗ trợ chủ xe, không thức hiện các nghĩa vụ thuế…”

Tuy nhiên với chiến thuật kinh doanh đầu tư tối ưu vào phần mềm quản lý bằng Vinasun App, mà trong năm công ty đạt mức doanh thu 4.252 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 328 tỷ đồng, tăng trưởng 5% so với cùng kỳ và vượt 23% kế hoạch lợi nhuận năm. Chia cổ tức 10% bằng tiền và 20% bằng cổ phiếu.

Năm vừa qua, Vinasun cũng đầu tư mới và thanh lý xe cũ, nâng tổng đầu xe của toàn công ty lên 6.141 chiếc. Theo báo cáo, đến cuối năm 2015, tổng số cán bộ nhân viên toàn công ty 17.047 người, trong đó công ty mẹ có 12.892 người trực tiếp kinh doanh và bộ phận điều hành hỗ trợ kinh doanh lên đến 2.528 người.

Mức lương bình quân mỗi nhân viên lái xe trực tiếp nhận được 10,3 triệu đồng/tháng. Các nhân viên gián tiếp, trực tiếp điều hành và hỗ trợ kinh doanh nhận về bình quân 8,9 triệu đồng/tháng.

Ngoài ra, HĐQT công ty cũng đang đề xuất phát hành 1,2 triệu cổ phiếu ESOP nhằm khuyến khích Ban điều hành và cán bộ nhân viên chủ chốt trong công ty với giá phát hành theo mệnh giá. Nguồn vốn phát hành từ quỹ đầu tư phát triển và/hoặc lợi nhuận để lại chưa phân phối.

Xuân Khang

Theo Trí thức trẻ/VNS

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên