TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Làm nhà thầu cho hàng loạt ông lớn BĐS, HVC đặt kế hoạch lên sàn vào năm 2018

17-03-2018 - 16:23 PM | Bất động sản

Làm nhà thầu cho hàng loạt ông lớn BĐS, HVC đặt kế hoạch lên sàn vào năm 2018

Sáng 17/3, Công ty cổ phần Đầu tư và Công nghệ HVC đã tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2018. Theo đó, HVC thông qua kế hoạch niêm yết lên HOSE trong năm 2018.

Theo báo cáo tài chính, kết thúc năm 2017, HVC đạt doanh thu 246 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 15,5 tỷ đồng, đạt 107% kế hoạch đề ra. Các khoản nợ chủ yếu của HVC đến từ việc khách hàng tạm ứng, nợ xấu chỉ ở mức hơn 600 triệu đồng.

Năm 2018 HVC đặt kế hoạch doanh thu 320 tỷ đồng, tăng trưởng 30% so với năm 2017, lợi nhuận sau thuế ở mức 32 tỷ đồng, tăng 66% so với năm trước đó. HVC dự kiến chia cổ tức 10% vào năm 2018.

Tại buổi họp ĐHCĐ sáng nay, các cổ đông HVC đã thông qua nhiều điều khoản quan trọng. Trong đó, đáng chú ý là việc công ty sẽ tiến hành niêm yết lên sàn HOSE trong năm 2018.

Đối với hoạt động kinh doanh năm 2018, HVC sẽ triển khai mạnh mảng lĩnh vực tổng thầu cơ điện M&E với tỷ lên chiếm trên 50% doanh thu và 70% doanh số. Được biết, năm 2017 lĩnh vực M&E chiếm tới 23% doanh thu của HVC, đạt trên 50 tỷ đồng, doanh số chiếm 46%.

Để thực hiện tham vọng này, ngoài nhà máy sản xuất thiết bị phục vụ lĩnh vực M&E đang được xây dựng ở Hưng Yên, HVC cũng đã góp vốn cùng CTCP Bể bơi thông minh Spools tham gia xây dựng khách sạn Sơn Long tiêu chuẩn 5 sao tại Hạ Long, Quảng Ninh.

Trong năm 2018 doanh nghiệp này cũng đặt mục tiêu tham vọng trong lĩnh vực M&A bất động sản. Kế hoạch lấn sân sang lĩnh vực BĐS cũng đã được HVC triển khai từ năm 2017.

Được biết, HVC là doanh nghiệp được thành lập từ năm 2010, là nhà thầu thiết kế công nghệ, cung cấp lắp đặt các thiết bị vui chơi giải trí cao cấp như: Sân trượt băng nghệ thuật, thủy cung đại dương, công viên nước vui chơi giải trí. 

Trong lĩnh vực bể bơi, HVC đứng trong top đầu Việt Nam về nhập khẩu, phân phối và lắp đặt. Tại Việt Nam, HVC đã lắp đặt gần 350 bể bơi lớn nhỏ, 5 công viên nước như Công viên nước Đại Dương của Sungroup, Casino Phú Quốc của Vingroup... cùng nhiều đài phun nước, bể cảnh các khu GYM Spa tại các resort, khu vui chơi.

Ngoài ra, thời gian gần đây HVC đã "lấn sân" lĩnh vực cơ điện và đã tham gia hạng mục M&E tại một số dự án như Vinhomes Riverside, Vinmart - Vincom Hà Tĩnh, The Harmony, Vinpearl Cửa Sót, Vinhomes Golden River, Vinhomes Imperial Hải Phòng…

Trong năm 2017, HVC cũng đã khởi công xây dựng cơ sở hạ tầng và nhà xưởng tại tỉnh Hưng Yên để sản xuất lắp ráp các thiết bị thông gió, thang máng cáp, tủ điện để phục vụ trực tiếp cho lĩnh vực cơ điện M&E.

Ngoài các lĩnh vực nêu trên, HVC còn làm chủ đầu tư các khu vui chơi giải trí, bể bơi tại Hải Phòng và Hưng Yên. Bên cạnh đó, HVC cũng đang triển khai kinh doanh một số ngành nghề khác như: Kinh doanh bất động sản (mua bán và cho thuê văn phòng); Nhập khẩu, cung cấp và lắp đặt các hệ thống máy phát điện, máy tích điện; Cung cấp các loại hóa chất, thiết bị phục vụ xử lý nước và xử lý môi trường... 

Nam Anh

Theo InfoNet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên