Tin mới

VN-Index:

GTGD : tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD : tỷ VNĐ

Tin tức, bài viết mới nhất về làm việc chăm chỉ

Đại sứ Nguyễn Hồng Thạch chỉ cách đàm phán tăng lương với sếp dù "mình chẳng phải nhân viên xuất sắc"

27/03/2017 10:40

Nếu bạn là một nhân viên chẳng xuất sắc gì mà vẫn muốn được tăng lương thì hãy thử nghe những chia sẻ của anh Nguyễn Hồng Thạch - Đại sứ Việt Nam tại Iran kiêm nhiệm Iraq và Syria, một chuyên gia về đàm phán và là dịch giả của cuốn sách "Getting To Yes".

Tags: tăng lương, nhân viên xuất sắc, đề xuất tăng lương, làm việc chăm chỉ

Đây là bí quyết thành công của tỷ phú được con trai Warren Buffett ca ngợi thông minh hơn cả cha mình

27/03/2017 00:14

Kiến thức từ mọi lĩnh vực đều là tài nguyên mà bạn có thể áp dụng để kinh doanh, đầu tư... Tỷ phú Charlie Munger rất giỏi vận dụng kiến thức chuyên sâu ở đa lĩnh vực của mình để phân tích, đánh giá và luôn giải quyết vấn đề thành công trong đầu tư chứng khoán.

Tags: đối tác kinh doanh, bạn lâu năm, người thông minh, người thành công, làm việc chăm chỉ, bí quyết thành công

Đừng ấm ức khi mãi chẳng được tăng lương, hãy xem bạn có mắc 7 sai lầm này không

22/03/2017 10:46

Bạn làm việc chăm chỉ. Bạn hoàn thành tốt nhiệm vụ và luôn cố gắng nỗ lực hết mình. Bản đánh giá năng lực của bạn không có một điểm yếu nào. Bạn dường như là một nhân viên lý tưởng. Nhưng vì một lý do nào đó mà bạn vẫn chưa được tăng lương?

Tags: làm việc chăm chỉ, đánh giá năng lực, nhân viên xuất sắc, thời gian làm việc, dậm chân tại chỗ, tăng hiệu suất, giúp đỡ người khác, hiệu suất công việc

Người già nghèo chật vật mưu sinh ở Hàn Quốc

20/03/2017 07:36

Thế hệ từng biến Hàn Quốc thành cường quốc kinh tế giờ phải sống trong cô độc và nghèo khó. Họ cố gắng tự vượt qua khó khăn tuổi già mà không trông đợi vào chính phủ hay con cái.

Tags: hàn quốc, cường quốc kinh tế, làm việc chăm chỉ, lợi ích kinh tế

5 dấu hiệu cảnh báo: Đã đến lúc bạn phải thay đổi nếu không muốn "tồn tại qua ngày"

18/03/2017 08:00

"Phần lớn mọi người đã chết ở tuổi 25, chỉ có điều đến 75 tuổi mới chôn mà thôi" - Benjamin Franklin từng nói như vậy. 5 dấu hiệu dưới đây cảnh báo bạn nên có kế hoạch sống khác ngay hôm nay, đừng để lối mòn khiến cuộc sống bế tắc.

Tags: thay đổi lối sống, không gian sống, làm việc chăm chỉ, chuyên gia tâm lý

"Sau khi hợp tác với nhiều tỷ phú thế giới, tôi nhận thấy họ có chung một tính cách không phải ai cũng có"

14/03/2017 15:06

“Tôi có cơ hội cộng tác với rất nhiều triệu phú, tỷ phú thế giới và lãnh đạo của những tập đoàn cao cấp. Nhờ vậy, tôi nhận thấy họ có một đặc điểm chung mà không phải ai cũng có. Đó là việc đưa ra quyết định cực nhanh nhạy", Demetri Argyropoulos - nhà sáng lập công ty tư vấn kinh tế Avant Globals chia sẻ.

Tags: tỷ phú thế giới, tổng giám đốc điều hành, tầng lớp thượng lưu, lãng phí thời gian, làm việc chăm chỉ, ngành sản xuất, ngành sản xuất ô tô

Không sinh ra giàu có, chẳng tài năng xuất chúng, bạn vẫn có thể thành triệu phú nếu làm theo 4 bước này

12/03/2017 00:39

Tổng thống Mỹ Donald Trump sinh ra trong một gia đình giàu có. Cha ông là một ông trùm bất động sản New York. Thậm chí ngay cả đến công việc đầu tiên của ông cũng được trao tay một số tiền lớn từ… cha ông. Tuy nhiên, không phải ai cũng có được may mắn như vậy.

Tags: làm việc chăm chỉ, phát triển tư duy, ông trùm bất động sản

15 điểm khác biệt giữa người bận rộn và người làm việc hiệu quả

09/03/2017 11:06

Rất nhiều người trong chúng ta nghĩ rằng mình quá bận rộn, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn đã có một ngày làm việc hiệu quả và năng suất.

Tags: người bận rộn, Làm việc hiệu quả, làm việc chăm chỉ, làm việc thông minh, sắp xếp công việc, quản lý thời gian

Xin sếp tăng lương luôn bị gạt, mặc cả mua hàng luôn bị đắt, làm việc chăm chỉ nhưng luôn bị bắt nạt? Đừng lo, chỉ là bạn chưa biết 11 mẹo tâm lý này thôi

08/03/2017 16:47

Với 11 mẹo tâm lý này, chắc chắn bạn sẽ đạt được điều mình mong muốn dễ dàng hơn, trong khi đối phương thậm chí còn không hề nhận ra bạn đang cố "chèo kéo" họ.

Tags: tăng lương, làm việc chăm chỉ, tâm lý học

Sai lầm nơi công sở: Những chuyện tưởng nhỏ nhưng sẽ khiến bạn gặp nhiều trở ngại

08/03/2017 08:32

Bạn vừa trúng tuyển và bắt đầu công việc. Trước khi "ngụp lặn" trong môi trường mới, bạn cần biết những điều cần tránh chốn công sở để không phải chịu cảnh xấu hổ hay thậm chí lâm vào "bế tắc" trong công việc.

Tags: công việc mới, hiệu quả công việc, khẳng định bản thân, bạn cần biết, làm việc chăm chỉ, quan hệ đồng nghiệp, môi trường làm việc

Triết lý sống của cụ bà người Nhật: 81 tuổi vẫn miệt mài học viết code, ra mắt ứng dụng cho iPhone khiến nhiều người trẻ phải hổ thẹn

06/03/2017 10:06

Sau 6 tháng mày mò máy tính, cụ bà người Nhật Masako Wakamiya 81 tuổi đã hoàn thành ứng dụng trò chơi của riêng mình và hiện được tải miễn phí trên kho ứng dụng của Apple.

Tags: triết lý sống, kho ứng dụng, câu chuyện cuộc đời, làm việc chăm chỉ, tìm kiếm thông tin

Thoát cảnh "nghèo rớt mùng rơi" nhờ 3 mẹo chi tiêu của người giàu

01/03/2017 00:00

Có những người dù làm việc chăm chỉ nhưng tiền lương vẫn không đủ chi trả cho cuộc sống hàng ngày. Có những người với cùng mức lương ấy lại có cuộc sống thoải mái. Điểm khác biệt chính là ở cách quản lý tài chính của mỗi người.

Tags: quản lý tài chính, kế hoạch tài chính, chuyên gia tài chính, quỹ tài chính, khoản thu nhập, tài khoản tiết kiệm, làm việc chăm chỉ

14 kĩ năng "khó học" nhưng vô cùng hữu ích trong cuộc sống

02/02/2017 13:40

Kỹ năng sống là vô cùng quan trọng để tồn tại và phát triển với bất kỳ ai. Mỗi người đều phải không ngừng cập nhật giá trị và hoàn thiện giá trị của mình. Để làm được điều đó, bạn cần phải bỏ ra thời gian, mồ hôi công sức và cả sự kiên trì.

Tags: Kỹ năng sống, quản lý thời gian, theo dõi giấc ngủ, làm việc chăm chỉ

CEO không nhà, không xe - Tiền quan trọng lắm, nhưng nó không phải là tất cả

11/01/2017 16:19

Có trong tay số tiền hàng triệu USD cùng nhiều công ty, sản phẩm thành công chắc hẳn là phải hạnh phúc lắm, thế nhưng vị CEO có những thứ trên lại phủ nhận điều này.

Tags: CEO, làm việc chăm chỉ, nhà hàng sang trọng, đồng hồ xa xỉ

8 điều người thành công "khắt cốt ghi tâm" khi gặp thất bại, bạn cũng cần phải thế!

29/12/2016 13:22

Nhà văn Marc Chernoff luôn tin rằng thành công và thất bại đều là những điều đáng trân quý trong cuộc sống. Hãy nhìn vào những việc mà bạn đã làm được thay vì luôn phải hối hận và nuối tiếc về quá khứ. Dưới đây là những chia sẻ của Marc Chernoff về những điều mà chúng ta cần ghi nhớ mỗi khi gặp thất bại.

Tags: nỗi sợ hãi, thái độ tích cực, thay đổi bản thân, trân trọng cuộc sống, tận hưởng cuộc sống, làm việc chăm chỉ

Nếu bạn mãi vẫn chưa biết vì sao người giàu ngày càng giàu lên thì đây chính là câu trả lời!

21/12/2016 15:36

Đã bao giờ bạn đặt câu hỏi sao tại sao những người giàu nhất thế giới như tỷ phú Warren Buffett hay Mark Cuban, lại ngày càng giàu lên không?

Tags: người giàu nhất, người giàu nhất thế giới, tài khoản tiết kiệm, mức lương cao, làm việc chăm chỉ, đầu tư chứng khoán

Coi thường công việc và cho rằng, bản thân chỉ làm tạm vì tiền: Cô gái này nhận bài học đắt giá sau 4 năm kẹp thịt vào bánh mì ở McDonald's

14/12/2016 16:38

Tôi không bao giờ muốn thăng tiến trở thành quản lý. Tôi cũng chưa từng đạt được thành tích gì nổi trội khi làm việc ở đây. Về cơ bản, tôi chính là khuôn mẫu của một nhân viên vô công rồi nghề: lười biếng, ngu ngốc và không có sáng kiến.

Tags: người khuyết tật, bán thời gian, bánh mì kẹp, làm việc chăm chỉ, thời gian làm việc, thử thách bản thân, tuyển dụng nhân viên

Những câu nói không có trong từ điển của người thành công

11/12/2016 17:45

Thành công là kết quả của một quá trình làm việc chăm chỉ, vượt qua khó khăn, kinh nghiệm đã khiến người thành công có một từ điển những câu cấm kị không nên hé lời.

Tags: người thành công, làm việc chăm chỉ, thách thức lớn, dằn vặt bản thân

Làm giàu cần chậm mà chắc

29/11/2016 08:20

Theo điều tra gần đây nhất của tạp chí U.S Trust về sự giàu có và tài sản, khoảng 684 triệu phú với tài sản ít nhất 3 triệu USD đã tiết lộ con đường làm giàu của họ.

Tags: tài sản khổng lồ, tầng lớp trung lưu, làm việc chăm chỉ, chi tiêu hợp lý, quỹ đầu tư, giáo sư đại học

tin mới