TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Lần đầu tiên dùng cổ phần Facebook làm từ thiện, Zuckerberg mạnh tay bán ra 95 triệu USD

20-08-2016 - 11:02 AM | Tài chính quốc tế

Lần đầu tiên dùng cổ phần Facebook làm từ thiện, Zuckerberg mạnh tay bán ra 95 triệu USD

​Vợ chồng ông chủ Facebook đã từng cam kết dùng 99% tài sản để làm từ thiện

CEO Facebook - Mark Zuckerberg vừa thực hiện giao dịch bán cổ phần lần đầu tiên để đóng góp vào quỹ từ thiện của gia đình.

Theo đó, giao dịch mua bán 760.000 cổ phiếu Facebook, trị giá khoảng 95 triệu USD được thực hiện giữa công ty từ thiện trách nhiệm hữu hạn Chan Zuckerberg Initiative - công ty chịu trách nhiệm về việc chuyển nhượng cổ phiếu Facebook của Zuckerberg và quỹ từ thiện Chan Zuckerberg Foundation. Giá cổ phiếu Facebook hiện nay đang nằm trong khoảng 122,85 - 124,31 USD/cổ.

Dự kiến, đây mới chỉ là động thái mở màn trong kế hoạch bán cổ phần để gây quỹ xã hội hướng đến giải quyết các vấn đề về sức khoẻ, khoa học và giáo dục. Tháng 12 năm ngoái, sau khi hạ sinh cô con gái Maxima, Zuckerberg và vợ Priscilla Chan đã cam kết cho đi 99% giá trị cổ phiếu Facebook và sẽ được thực hiện từ từ, trong suốt phần đời còn lại của cặp vợ chồng. Tuy nhiên ông chủ Facebook đã phải nhận nhiều sự chỉ trích về cam kết này của mình.
Theo The Daily Beast, việc chuyển cổ phiếu vào quỹ thiện nguyện do chính mình quản lý có thể giúp Mark có lợi ích trước mắt – và cũng là lợi ích lớn nhất: chuyển quyền sở hữu cổ phiếu mà không phải trả thuế thu nhập (capital gain taxes). Đây cũng không phải là hiện tượng lạ trên thị trường chứng khoán thế giới.

Vào thời điểm đó, cam kết của Zuckerberg có giá 45 tỷ USD. Từ đó đến nay, cổ phiếu Facebook đã tăng hơn 15%.

Anh Sa

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg