TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ

Lấn sân mảng nội thất, Shark Khoa chọn đầu tư vào Puzzle Studio của CEO 9x

23-12-2019 - 08:00 AM | Doanh nghiệp giới thiệu

Lấn sân mảng nội thất, Shark Khoa chọn đầu tư vào Puzzle Studio của CEO 9x

Giữa một thị trường nội thất cạnh tranh sống còn, CEO Lê Gia Hưng của công ty thiết kế nội thất Puzzle Studio làm thế nào để chiếm trọn niềm tin đầu tư của Shark Lê Đăng Khoa?

Thiết kế nội thất ở Việt Nam là một thị trường khốc liệt, dễ bị sao chép và ép giá sáng tạo. Ta dễ dàng tìm thấy những căn hộ mang phong cách "na ná" nhau vì xây dựng hàng loạt hoặc vì chủ nhà ngại bỏ tiền đầu tư thiết kế. Vì vậy, có rất ít kiến trúc sư trẻ dám đứng ra mở công ty của riêng mình. Họ biết rằng nếu không có chiến lược kinh doanh đúng đắn thì dù ý tưởng có sáng tạo đến đâu, nguy cơ thất bại gần như chắc chắn.

Ấy vậy mà dù chỉ mới thành lập năm 2018, bởi đội ngũ bạn trẻ 9x, Puzzle Studio đã có nhiều dự án đa phong cách mang tầm quốc tế. Mỗi dự án của Puzzle Studio là một sản phẩm khác biệt, sáng tạo của những kiến trúc sư trẻ. Và để đạt được những thành công này, ngoài phong cách dám nghĩ, dám làm của đội ngũ kiến trúc sư, dẫn đầu là CEO Lê Gia Hưng, còn một phần không nhỏ của Shark Lê Đăng Khoa trong vai trò là nhà đầu tư chiến lược, cố vấn kinh doanh cho Puzzle Studio.

Lấn sân mảng nội thất, Shark Khoa chọn đầu tư vào Puzzle Studio của CEO 9x - Ảnh 1.

Shark Khoa - Nhà đầu tư và cố vấn kinh doanh Puzzle Studio

Một dự án. Một ý tưởng. Hai niềm đam mê

Cơ duyên mang CEO Lê Gia Hưng đến với Shark Khoa bắt đầu từ một dự án thiết kế quán cà phê. Khi ấy, Hưng đang là một nhà thiết kế nội thất tự do còn Shark Khoa là một khách hàng tiềm năng.

Đúng như phong cách đầu tư của mình, Shark Khoa luôn quan tâm đặc biệt đến tiềm năng khởi nghiệp của người trẻ. Shark Khoa đã chủ động chia sẻ dự định gia nhập ngành nội thất của mình. Còn chàng kiến trúc sư trẻ khi ấy, đã nhìn thấy cơ hội của mình trước mắt.

Lấn sân mảng nội thất, Shark Khoa chọn đầu tư vào Puzzle Studio của CEO 9x - Ảnh 2.

Một người đầy nhiệt huyết với nghề. Một người muốn chinh phục thị trường. Sự kết hợp này đã tạo nên thương hiệu Puzzle Studio, được biết đến với loạt dự án nội thất mang trong mình sức trẻ và sự phá cách rất riêng.

Quan trọng là đúng người đúng thời điểm.

Chia sẻ về dự án mới này của mình, Shark Khoa thú nhận anh và CEO Lê Gia Hưng hẳn phải có "duyên" với nhau lắm để có thể gặp nhau đúng lúc vậy. Anh đã nung nấu dự định đầu tư vào thị trường nội thất từ lâu nhưng mãi vẫn chưa tìm được dự án phù hợp. Khi gặp Hưng, anh nhận ra đây chính là bạn trẻ mình đang hoài tìm kiếm.

Lấn sân mảng nội thất, Shark Khoa chọn đầu tư vào Puzzle Studio của CEO 9x - Ảnh 3.

Bản thân CEO Lê Gia Hưng khi ấy cũng đang có nhiều dự tính tương lai nhưng còn e ngại kinh nghiệm của mình. Anh gặp Shark Khoa như thể tìm được một người cộng sự, một nhà cố vấn và một người dẫn dắt tuyệt vời để có thể bắt đầu hành trình lớn hơn của mình.

Không thuyết trình, không số liệu, không nhiều vòng đàm phán, Puzzle Studio ra đời tự nhiên nhất có thể. Và những thiết kế sau này của Puzzle Studio cũng phần nào có cái chất "ngẫu hứng" ấy lan tỏa.

Câu trả lời cho sự khác biệt.

Giữa thị trường cạnh tranh sống còn, Puzzle Studio đã xây dựng sự khác biệt cho mình như thế nào?

Kể từ khi thành lập, Puzzle Studio luôn khéo giấu điều bất ngờ trong sáng tạo của mình. Đúng như cái tên, mỗi bản thiết kế luôn là câu đố thách thức lớn, và luôn dành câu trả lời ở bước cuối cùng cho khách hàng. Những sản phẩm Puzzle không trùng lặp bởi chúng đều thể hiện cá tính rất riêng của mỗi chủ nhân và cả kiến trúc sư.

Lấn sân mảng nội thất, Shark Khoa chọn đầu tư vào Puzzle Studio của CEO 9x - Ảnh 4.

Một thiết kế nổi bật của Puzzle Studio dành cho căn hộ cao cấp

Không chỉ khác biệt trong sáng tạo, CEO Lê Gia Hưng còn luôn tâm niệm sự hài lòng và tin tưởng của khách hàng chính là điều quan trọng nhất với Puzzle Studio. Chính vì vậy mà đội ngũ Puzzle luôn nỗ lực không ngừng nghỉ để đạt được sự gật đầu cuối cùng của khách.

Anh chia sẻ: "Khi mới thành lập được 1 tháng, mình nhận dự án cho công trình spa bậc nhất TP.HCM. Thời gian gấp rút, chỉ trong 2 tháng để kịp duyệt thi công. Sau bao nỗ lực phát thảo, trao đổi liên tục, vị khách đã đồng ý với phương án phong cách Nhật cổ. Ấy vậy mà khi chuẩn bị thi công, khách lại thay đổi mục đích sử dụng không gian. Điều này khiến toàn bộ công sức cả đội gần như "đổ sông đổ bể". Không bỏ cuộc, mình và team đã vừa thi công theo bản vẽ cơ bản vừa chỉnh sửa thiết kế. Công trình đó hao tổn rất nhiều tâm trí và sức lực nhưng cuối cùng cũng nhận được sự hài lòng của vị khách đặc biệt khó tính."

Lấn sân mảng nội thất, Shark Khoa chọn đầu tư vào Puzzle Studio của CEO 9x - Ảnh 5.

Dự án nổi bật của Puzzle Studio - Quang The Cafe Louis

Thành công của Puzzle Studio cho đến ngày hôm nay đã thể hiện cách thức mà một công ty nội thất vô danh dần dần gặt hái những "quả ngọt" đầu mùa. Mọi thứ có thể bắt đầu bằng sự tình cờ, nhưng để có được thành công thì là cả một quá trình nỗ lực bền bỉ, không ngừng nghỉ của một tập thể. Với những lợi thế rõ ràng về cả mặt sáng tạo lẫn chiến lược kinh doanh, chắc chắn trong tương lai chúng ta sẽ còn chứng kiến thêm nhiều dự án thiết kế nổi bật của Puzzle Studio.

Fanpage Puzzle Studio: https://www.facebook.com/PUZZLE.STUDIO62/

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên