TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Lào Cai xuất hiện trận mưa đá đầu tiên trong năm Mậu Tuất

18-03-2018 - 17:20 PM | Thời sự

Lào Cai xuất hiện trận mưa đá đầu tiên trong năm Mậu Tuất

Do ảnh hưởng của vùng hội tụ gió trên cao, tại huyện Sa Pa, tỉnh Lào Cai xảy ra mưa đá trong cơn dông.

Ông Nguyễn Thành Luân, người dân địa phương cho biết, vào tối 17/3, thị trấn Sa Pa, Lào Cai xuất hiện mưa đá nhẹ. Thời gian kéo dài khoảng 1 phút, đường kính trung bình của hạt đá chỉ to bằng hạt ngô, hạt đá rơi thưa nên không gây thiệt hại về hoa màu, cây cối.

Hanh khô giảm hẳn, cấp báo động cháy rừng ở hầu hết các địa phương trong tỉnh trở về mức an toàn. Đây là trận mưa vừa đầu tiên ghi nhận được ở Lào Cai tính từ đầu năm 2018 đến nay.Cùng thời điểm, mưa rào xuất hiện tại hầu khắp các địa phương của tỉnh Lào Cai. Mưa đã cung cấp một lượng nước dồi dào cho mạ và lúa xuân mới cấy, hoa màu, cây trồng các loại.

Cũng đêm 17/3, mưa to kèm theo gió lốc và mưa đá xảy ra trên địa bàn huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La, chủ yếu tập trung tại thị trấn Nông trường Mộc Châu, xã Đông Sang và xã Hua Păng.

Lượng mưa lớn, tập trung trong thời gian ngắn đã gây ra một số thiệt hại về sản xuất nông nghiệp và nhà ở của người dân.

Theo báo cáo của Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn huyện Mộc Châu, tính đến 11h ngày 18/3, gió lốc và mưa đá đã làm dập nát gần 8ha hoa màu, gần 150ha diện tích trồng cây ăn quả như mận hậu, bơ bị dụng hoa và quả non. Cùng với đó là 20 hộ dân bị tốc mái, 1 nhà bị đổ sập, 01 nhà bị nghiêng phải di dời khẩn cấp.

Hiện chính quyền địa phương đang tiếp tục chỉ đạo thống kê và khắc phục hậu quả, giúp nhân dân sớm ổn định đời sống và sản xuất.

Theo An Kiên - Việt Anh

VOV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên