TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Lao dốc về giá 1.000 đồng, SGO trình bày: "Do mới lên sàn, chưa am hiểu luật"

Lao dốc về giá 1.000 đồng, SGO trình bày: "Do mới lên sàn, chưa am hiểu luật"

Kể từ ngày 25/01, CTCP Dầu Thực Vật Sài Gòn chỉ được giao dịch vào phiên thứ 6 hàng tuần do công bố hàng loạt thông tin không chính xác.

CTCP Dầu thực vật Sài Gòn (mã chứng khoán SGO) vừa có công văn giải trình, công bố thông tin và phương án khắc phục việc chứng khoán bị kiểm soát và hạn chế giao dịch.

Theo đó, SGO cho biết để xảy ra những lỗi vi phạm như trên là do "công ty mới lên sàn nên còn chưa am hiểu rõ về luật chứng khoán, thị trường chứng khoán, cũng như công bố thông tin".

Về phương án khắc phục, SGO cho biết sẽ rà soát, chỉnh sửa lại những thông tin được công bố trên website công ty đảm bảo được chính xác, không sử dụng các thông tin, hình ảnh của Công ty TNHH Phúc Quang - Hồng Anh - công ty liên kết với tỷ lệ đầu tư là 47,5% làm thông tin của mình.

Đồng thời thông báo lại thông tin không chính xác trong bản cáo bạch niêm yết. Cụ thể, công ty đã thông báo tiến độ dự án nhà máy dầu thực vật tại Vĩnh Long trên trang điện tử. Thực hiện CBTT theo đúng quy chế CBTT tại Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội quy định. Thực hiện triệu tập, tổ chức họp ĐHĐCĐ theo đúng quy định của Luật doanh nghiệp.

"Công ty rút kinh nghiệm sâu sắc và sẽ thực hiện đúng theo quy định cho lần tổ chức ĐHĐCĐ thường niên năm 2017 tới đây" - theo công văn được gửi.

Tiến Phương

Theo Trí thức trẻ

Trở lên trên