TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

LDG chuyển nhượng cổ phần tại Du lịch Suối Mơ, kỳ vọng thu lãi không thấp hơn 110 tỷ đồng

LDG chuyển nhượng cổ phần tại Du lịch Suối Mơ, kỳ vọng thu lãi không thấp hơn 110 tỷ đồng

Tổng giá trị chuyển nhượng không thấp hơn 300 tỷ đồng.

CTCP Đầu tư LDG (mã chứng khoán LDG) vừa thông qua việc chuyển nhượng toàn bộ cổ phần của công ty tại CTCP Đầu tư Du lịch Suối Mơ với tổng giá trị chuyển nhượng không thấp hơn 300 tỷ đồng. Trên BCTC năm 2018 đã kiểm toán của LDG thể hiện, đến hết năm 2018 LDG là công ty mẹ sở hữu đến 99% vốn điều lệ của Du lịch Suối Mơ.

LDG cũng thống nhất tổng lợi nhuận trước thuế thu về từ thương vụ chuyển nhượng không thấp hơn 110 tỷ đồng. 

LDG giao và ủy quyền cho Chủ tịch HĐQT công ty quyết định thời điểm triển khai, tìm kiếm đối tác, thương thảo và ký kết hợp đồng nhằm thực hiện các thủ tục liên quan. 

Lần gần đây nhất, giai đoạn nửa đầu năm 2017 LDG đã nhận chuyển nhượng hơn 6,1 triệu cổ phần Du lịch Suối Mơ với giá nhận chuyển nhượng không cao hơn 12.162 đồng/cổ phần. Tổng giá trị lượng cổ phần nhận chuyển nhượng hơn 74 tỷ đồng. Lúc đó LDG đã sở hữu gần 94% vốn điều lệ của Du lịch Suối Mơ.

Theo thông tin đăng ký, CTCP Đầu tư Du lịch Suối Mơ thành lập cuối tháng 12/2014, do ông Bùi Đắc Tuấn làm người đại diện theo pháp luật. 

Ông Bùi Đắc Tuấn cũng là một trong những cổ đông sáng lập, sở hữu 10.000 cổ phần Công ty Địa ốc Long Điền – là tiền thân của LDG ngày nay. Lúc đó công ty Long Điền có vốn điều lệ 50 tỷ đồng với 3 cổ đông góp vốn, bao gồm ông Tuấn, và Công ty TNHH Phú An (50,8%) cùng CTCP Dịch vụ và Địa ốc Đất Xanh (49%). Hiện tại sau các lần tăng vốn, ông Bùi Đắc Tuấn vẫn đang là cổ đông nắm giữ 312.448 cổ phần LDG.

LDG chuyển nhượng cổ phần tại Du lịch Suối Mơ, kỳ vọng thu lãi không thấp hơn 110 tỷ đồng - Ảnh 1.

Nam Sơn

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên