TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

LDG dự kiến phát hành riêng lẻ 53,5 triệu cổ phiếu cho nhà đầu tư chiến lược với giá 10.000 đồng/cp

LDG dự kiến phát hành riêng lẻ 53,5 triệu cổ phiếu cho nhà đầu tư chiến lược với giá 10.000 đồng/cp

Có 5 nhà đầu tư chiến lược tham gia mua cổ phiếu LDG lần này, trong đó riêng Địa ốc Đất Xanh đăng ký mua 25,5 triệu cổ phần.

CTCP Đầu tư LDG (mã chứng khoán LDG) vừa thông qua việc triển khai phương án phát hành 53,5 triệu cổ phiếu cho nhà đầu tư chiến lược với giá phát hành 10.000 đồng/cổ phiếu. Số cổ phiếu này bị hạn chế chuyển nhượng trong vòng 1 năm kể từ ngày hoàn tất đợt phát hành.

Có 5 nhà đầu tư chiến lược dự kiến tham gia mua cổ phiếu đợt này trong đó Địa ốc Đất Xanh mua 25,5 triệu cổ phần. Đây cũng là cổ đông chiến lược đã được ĐHCĐ thường niên của công ty thông qua. Ngoài ra, CTCP Sun Holdings đăng ký mua 8 triệu cp.

Còn lại là 3 cá nhân mua tham gia mua cổ phần riêng lẻ lần này.

Hiện cổ phiếu LDG vừa trải qua 2 phiên giảm sàn liên tiếp sau thời gian tăng khá mạnh, đã giảm sâu về giá 15.300 đồng/cổ phiếu. Trước đó hồi giữa tháng 5 đã có lúc lập đỉnh mới ở mức giá 19.800 đồng/cổ phiếu.

Đáng chú ý, HĐQT công ty cũng nhấn mạnh, trước đó ĐHCĐ thường niên công ty đã thông qua việc chia cổ tức năm 2016 tỷ lệ 20% bằng cổ phiếu trên số vốn điều lệ hiện tại gần 885 tỷ đồng. Số cổ phiếu phát hành đợt này cũng đang trong thời gian bị hạn chế chuyển nhượng và cũng không được thực hiện quyền nhận cổ tức bằng cổ phiếu đã được thông qua.

Diễn biến giá cổ phiếu LDG trong 6 tháng gần đây.

Diễn biến giá cổ phiếu LDG trong 6 tháng gần đây.

Nguyên Phương

Theo Trí thức trẻ/HSX

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên