TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

[Live] Máy bay của hãng Lion Air đâm xuống biển tại Indonesia

29-10-2018 - 09:45 AM | Tài chính quốc tế

Sáng 29/10, một máy bay của hãng này từ Jakarta đến Pangkakpinang thuộc tỉnh Bangka Belitung đã bị rơi không lâu sau khi cất cánh.

[Live] Máy bay của hãng Lion Air đâm xuống biển tại Indonesia - Ảnh 1.

Máy bay hãng Lion Air đã bị rơi không lâu sau khi cất cánh rời khỏi Jakarta. (Nguồn: StraitsTimes)

Sáng 29/10, một máy bay chở khách của hãng hàng không Lion Air (Indonesia) đã bị rơi sau khi cất cánh từ sân bay ở thủ đô Jakarta.

Giám đốc của hãng hàng không Lion Air của Indonesia Edward Siraint cho biết vào lúc 7 giờ 50 sáng 29/10 (giờ địa phương) cho biết một máy bay của hãng này từ Jakarta đến Pangkakpinang thuộc tỉnh Bangka Belitung đã mất liên lạc với trạm quản lý không lưu.

Truyền thông địa phương sau đó thông báo máy bay đã bị rơi.

Theo Flightradar 24, chiếc máy bay gặp nạn là loại Boeing 737 MAX 8. Máy bay mới được bàn giao cho Lion Air vào tháng 8 năm nay. Nó sử dụng 2 động cơ CFM LEAP-1B.

[Live] Máy bay của hãng Lion Air đâm xuống biển tại Indonesia - Ảnh 2.
Trang Flightradar 24 thông báo máy bay bị mất tích ở Indonesia

Chiếc máy bay gặp nạn mang số hiệu JT-610 cất cánh rời khỏi sân bay Jakarta vào lúc 6 giờ 20 sáng và mất tích lúc 6 giờ 33 theo giờ địa phương. Theo kế hoạch máy bay sẽ tới Pangkal Pinang vào lúc 7 giờ 20.

Cơ quan tìm kiếm cứu hộ Indonesia chính thức xác nhận chiếc máy bay chở khách của hãng Lion Air đã bị đâm xuống biển khi đang trên đường từ Jakarta tới thành phố Pangkal Pinang.

"Thông tin máy bay rơi đã được xác nhận", phát ngôn viên Yusuf Latif của cơ quan trên thông báo qua tin nhắn với hãng tin Reuters.

Theo StraitsTimes, máy bay gặp nạn là một chiếc Boeing 737

Theo PV

Vietnam+

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên