TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Livestream với doanh nhân Phạm Minh Hương: Độc giả đặt câu hỏi cho "Nữ tướng ngành chứng khoán"

19-05-2017 - 00:00 AM | Sống

14h ngày 19/5, "Đại sứ thực dưỡng" Phạm Minh Hương sẽ tham dự buổi Livestream của CafeF để chia sẻ về hành trình truyền cảm hứng và ước nguyện giúp mọi người ăn đúng thực phẩm sạch. Độc giả có thể gửi câu hỏi cho doanh nhân Minh Hương thông qua Fanpage của CafeF.

Bà Phạm Minh Hương vốn là một người phụ nữ nổi tiếng trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Bà hiện là Chủ tịch HĐQT Công ty chứng khoán VNDIRECT với vốn điều lệ hơn 1.000 tỷ đồng. Bà Hương đến với đạo Phật như một sự tình cờ sau khi tham gia một khóa học về Phong thủy và Triết học Phương Đông. Những lời giảng của Đức Phật đã khiến người "nữ tướng của thị trường chứng khoán Việt Nam" ngộ ra nhiều triết lý đơn giản giúp con người có được hạnh phúc và lan tỏa hạnh phúc ấy với mọi người.

Từ năm 2012, bà Phạm Minh Hương bắt đầu ăn chay trường. Mặc dù vẫn say mê với nghiệp chứng khoán, bà Hương tự cho mình nghỉ ngơi nhiều hơn và tham gia các khóa tu thiền. Trong lần đi học một khóa Thiền, bà Hương được mời ăn cơm chay dưỡng sinh mà theo cảm nhận của vị chủ tịch chứng khoán “đó là những bữa cơm tuyệt vời mà trong đời tôi chưa từng được thưởng thức”. Sau đó, bà quyết định thử áp dụng phương pháp nấu chay đã được học trong Thiền viện cho bữa ăn gia đình.

Ban đầu, phương pháp ăn chay dưỡng sinh không được ai ủng hộ. Nhưng dần dần, nhờ nghiên cứu kỹ và thuyết phục mọi người về công dụng của phương pháp ăn chay này, bà Hương đã nhận được sự đồng thuận từ gia đình. "Sau một thời gian ăn chay trường, tôi cũng ngộ thêm rằng mình ăn chay không phải chỉ để mong cầu cho sức khỏe hay xinh đẹp. Hơn thế nữa, đó là một lối sống. Mà khi đó là lối sống rồi thì bạn hoàn toàn tự do, cao hơn nữa là hướng đến sự công bằng. Bây giờ tôi ăn gì cũng thấy ngon, không cần phải ăn cao lương mỹ vị mới thấy ngon".

Nếu trước đây, Chủ tịch HĐQT VNDIRECT thường say mê nói về chứng khoán thì hiện nay, niềm đam mê lớn của bà là nghệ thuật sống an vui, triết lý về sự công bằng của vũ trụ thông qua phương pháp ăn chay thực dưỡng và phương pháp luyện tâm của nhà Phật. Thời gian đã cho bà cơ hội được đầu tư nhiều hơn cho bản thân và gia đình. Bà chia sẻ: “Tôi rất tiếc là gần 50 tuổi mới có thời gian để tìm hiểu bản thân, ý nghĩa của cuộc sống và sứ mệnh mỗi con người khi sinh ra đời”.

Trong quá trình thực hiện ý tưởng về quán cơm thực dưỡng, đích thân đi tìm nguồn hàng, "nữ tướng chứng khoán" Phạm Minh Hương ngộ ra được nhiều điều để hoàn thiện bản thân và đem sự yêu thương, trân quý cuộc sống lan tỏa tới nhiều người. Đối với bà, đó là cơ hội được trải nghiệm và thực hành yêu thương, trọn vẹn và đích thực.

Kính mời quý vị độc giả theo dõi buổi trò chuyện với "Đại sứ thực dưỡng" Phạm Minh Hương và gửi các câu hỏi cho nhân vật qua Fanpage CafeF tại đây.

Thu Hoài

Theo Trí thức trẻ

Trở lên trên