TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Lộ diện nhà đầu tư đề xuất xây dựng khu công viên CNTT tập trung, khách sạn siêu cao cấp tại Quảng Ninh

23-10-2018 - 08:46 AM | Bất động sản

Lộ diện nhà đầu tư đề xuất xây dựng khu công viên CNTT tập trung, khách sạn siêu cao cấp tại Quảng Ninh

Mới đây, UBND tỉnh Quảng Ninh đã có cuộc họp nghe và cho ý kiến về dự án khu công viên CNTT tập trung và nhiều hạng mục đi kèm tại Quảng Ninh do Công ty CP Hanel lập đề xuất.

Được biết, Công ty CP Hanel - một doanh nghiệp có thương hiệu thuộc ngành công nghệ thông tin, những năm gần đây được biết đến chủ yếu liên quan tới các dự án bất động sản dành cho công nghệ, điển hình công ty này là chủ đầu tư của Dự án Khu công viên Công nghệ phần mềm Hà Nội...

Theo đề xuất của chủ đầu tư, khu Công viên CNTT tập trung Quảng Ninh sẽ được triển khai tại Khu du lịch và giải trí Tuần Châu, TP Hạ Long với 3 phân khu, gồm: khu gia công phần mềm và phát triển công nghệ thông tin; khu văn phòng công nghệ thông tin, dịch vụ ITO&BPO; trung tâm đào tạo - khởi nghiệp; khu vực nghiên cứu phát triển công nghệ thông tin - R&D; khách sạn siêu cấp 5 sao + (trên 5 sao) và trung tâm hội thảo quốc tế, trung tâm thương mại công nghệ; khu căn hộ cao cấp và khu văn phòng kết hợp căn hộ lưu trú.

Dự kiến, khu công viên CNTT sẽ là 1 thành phố thu nhỏ, nơi các chuyên gia công nghệ có điều kiện làm việc, sinh sống, tái tạo sức lao động tại chỗ với các dịch vụ, tiện nghi hạ tầng thông minh và hiện đại. 

Đồng thời, đây là nơi sẽ cung cấp một hệ thống hạ tầng kỹ thuật, hỗ trợ tối đa cho sự phát triển về CNTT, dịch vụ, tài chính, dễ dàng tiếp cận nguồn nhân lực trình độ cao cùng với môi trường, chính sách hỗ trợ minh bạch.

Theo đó, tổng diện tích quy hoạch Khu công viên là 91.884m2, gồm dịch vụ công cộng chiếm 18,5% tổng diện tích đất, sản xuất công nghiệp chiếm 45,4%, đất dành cho nhà ở cao tầng, văn phòng, giao thông chiếm 36,1%.

Theo lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh, địa phương luôn đồng tình với ý tưởng đầu tư của Công ty CP Hanel. Tuy nhiên, tỉnh đề nghị nhà đầu tư báo cáo Chính phủ xem xét, quyết định. 

Về chủ trương, Quảng Ninh ủng hộ với việc triển khai khu công viên CNTT tập trung tại địa phương, do đó, nhà đầu tư sớm thống nhất các giải pháp để triển khai các bước tiếp theo; đặc biệt lưu ý tới vấn đề đầu tư hạ tầng để thu hút nguồn nhân lực công nghệ thông tin chất lượng cao trong và ngoài nước về Quảng Ninh.

Theo đó, việc xây dựng khu công viên CNTT tập trung tại Quảng Ninh là rất cần thiết, nhằm phát triển dịch vụ thông minh sáng tạo, là đòn bẩy, điểm kết nối để tạo ra các năng lực mới về thành phố thông minh và sáng tạo, góp phần đưa Quảng Ninh trở thành trung tâm kinh tế tri thức thông tin của khu vực, tạo động lực phát triển các ngành có lợi thế của Quảng Ninh như kinh tế biển, logistic và thu hút các doanh nghiệp CNTT trong, ngoài nước, chuyên gia CNTT có trình độ cao về làm việc tại đây nhằm hình thành nền hệ sinh thái nội dung số của tỉnh. 

Vì vậy, nhà đầu tư sớm thành lập đề án, báo cáo Thủ tướng Chính phủ để bổ sung vào quy hoạch của tỉnh trong đó lưu ý tới chính sách nhà ở để phù hợp với các chuyên gia công nghệ thông tin trong nước và nước ngoài.

Nam Phong

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên