TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Lo ngại khan hiếm tôm hùm, giá tăng cao

09-11-2017 - 07:27 AM | Thị trường

Lo ngại khan hiếm tôm hùm, giá tăng cao

Bộ Công Thương và UBND các tỉnh bảo đảm không để doanh nghiệp đưa hàng kém chất lượng, hết hạn sử dụng cung ứng cho nhân dân vùng bão, nếu có thì phải xử lý nghiêm các hành vi kinh doanh không có đạo đức này.

Đây là chỉ đạo của Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tại cuộc họp về công tác điều hành giá từ nay tới cuối năm và bình ổn giá tại các địa phương đang bị thiệt hai do bão, lụt gây ra, diễn ra chiều 8-11.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ phát biểu tại cuộc họp về công tác điều hành giá từ nay tới cuối năm diễn ra chiều 8-11.

Theo Bộ NN&PTNT, mặt hàng tôm hùm tại Khánh Hòa bị thiệt hại và khả năng vào dịp Tết, thương lái Trung Quốc tăng cường thu mua thì sẽ gây khan hiếm và giá tăng. Bộ NN&PTNT đề xuất Chính phủ khoanh nợ cho chủ tàu bè để tái sản xuất.

Đại diện Bộ Công Thương cho biết hiện nay tại tỉnh Phú Yên nước đã rút hết, giá rau xanh tăng nhẹ từ 5- 8%. Ninh Thuận rau xanh tăng nhẹ 3- 5%. Bình Định nhìn chung giá cả ổn định, nước đã rút hết và chủ động khuyến khích doanh nghiệp đưa rau từ Tây Nguyên về, giá đã giảm dần đi vào ổn định,…

Phát biểu tại cuộc họp, Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ TT&TT chỉ đạo các cơ quan báo chí thông tin chính xác về các thiệt hại do bão, lũ để tránh gây tác động tới tâm lý, giá cả các hàng hoá.

Bộ Công Thương và UBND các tỉnh, TP bảo đảm không để doanh nghiệp đưa hàng kém chất lượng, hết hạn sử dụng cung ứng cho nhân dân vùng bão, nếu có thì phải xử lý nghiêm các hành vi kinh doanh vô đạo đức này.

Theo Trà Phương

Pháp luật TPHCM

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên