TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Lo ngại về tình hình thương mại Mỹ - Trung, chứng khoán Mỹ giảm điểm 3 phiên liên tiếp

07-03-2019 - 08:48 AM | Tài chính quốc tế

Lo ngại về tình hình thương mại Mỹ - Trung, chứng khoán Mỹ giảm điểm 3 phiên liên tiếp

Trong phiên giao dịch ngày 6/3, Phố Wall tiếp tục đà giảm điểm, khi các nhà đầu tư vẫn lo ngại về diễn biến của những cuộc đàm phán giữa Mỹ và Trung Quốc.

Trong đó, chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones giảm 133,17 điểm xuống 25.673,46 điểm, cổ phiếu Walgreen Boots Alliance có mức giảm mạnh. S&P 500 mất 0,65% xuống còn 2771,45 điểm, với lĩnh vực năng lượng và chăm sóc sức khoẻ chứng kiến đà giảm mạnh nhất. Nasdaq Composite sụt 0,9%, đóng cửa phiên với 7505,92 điểm, ghi nhận chuỗi giảm điểm trong 3 ngày liên tiếp lần đầu tiên trong năm nay.

Ngoài ra, Dow Transports giảm 0,5%, đánh dấu phiên giảm điểm thứ 9 liên tiếp và là chuỗi lao dốc dài nhất kể từ năm 2009. Các cổ phiếu vốn hoá nhỏ cũng đóng cửa phiên với những con số tiêu cực, chỉ số Russell 2000 mất 2%.

Các cổ phiếu ngành năng lượng thuộc S&P 500 đã giảm hơn 1% do giá thô của Mỹ bị ảnh hưởng trong bối cảnh nguồn cung tăng đột biến. Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ cho biết dự trữ dầu thô nội địa đã tăng vọt lên 7,1 triệu thùng vào tuần trước, kéo theo giá dầu giảm 0,6%. Trong khi đó, cổ phiếu ngành chăm sóc sức khoẻ cũng mất hơn 1%. Nektar Therapeutics và HCA Healthcar kéo tụt cả ngành, đều sụt hơn 4%.

Hơn nữa, thâm hụt thương mại của Mỹ đã tăng lên mức cao nhất trong 10 năm là 59,8 tỷ USD, bất chấp những nỗ lực của chính quyền. Trước đó, các nhà kinh tế được Refinitiv thực hiện khảo sát dự đoán rằng con số này sẽ tăng lên 57,3 tỷ USD.

Về diễn biến của các cuộc đàm phán giữa Mỹ và Trung Quốc, 3 nguồn tin tiết lộ với CNBC rằng Tổng thống Trump muốn Mỹ và Trung Quốc đạt được một thoả thuận với hy vọng rằng thị trường chứng khoán sẽ có diễn biến khả quan trước cuộc bầu cử năm 2020. Nguồn tin này cho biết thêm, ông Trump cho rằng nếu việc này có thể thực hiện được thì điều đó sẽ diễn ra.

Cổ phiếu của General Electric giảm tới hơn 7,5% sau khi Stephen Tusa - nhà phân tích của JP Morgan, cho biết cổ phiếu của công ty này đang được định giá quá cao so với những gì họ sẽ phải đối mặt trong năm tới. Tusa giữ mức giá mục tiêu của GE là 6 USD/cổ phiếu, lưu ý rằng con số này "có vẻ vẫn cao" tại thời điểm này.

Hương Giang

Theo Trí thức trẻ/CNBC

Trở lên trên