Loại củ quen thuộc hóa ra là KHẮC TINH của ung thư: Ngăn ngừa tiểu đường, phòng bệnh tim mạch, chợ Việt bán rất nhiều mà không phải ai cũng biết
Sử dụng loại củ quen thuộc này mỗi ngày đem lại nhiều lợi ích tích cực cho sức khỏe.
- 13-02-20223 biểu hiện đau xương là tín hiệu bạn nên chụp CT ngực ngay lập tức: Ngỡ rằng đau khớp thông thường nhưng hóa ra là ung thư phổi thời kỳ cuối
- 13-02-2022Không phải thần dược, "khắc tinh của ung thư" lại đến từ cách nấu ăn thông thường này: Thêm một bước đơn giản, ung thư chẳng dám "bén mảng" tới
- 12-02-2022Người sau 45 tuổi có 4 TÍN HIỆU ĐỎ sau thì có thể ung thư đã "gõ cửa", đừng lười khám định kẻo hối hận
- 12-02-2022Cô gái vượt thành công "cửa tử", "tốt nghiệp" Viện K với tấm bằng xuất sắc sau 2 năm điều trị ung thư: "Có bệnh thì chữa, có sao đâu"
Khoai lang là một loại thực phẩm được nhiều người ưa chuộng và phổ biến ở Việt Nam. Nó được yêu thích không chỉ bởi có giá trị dinh dưỡng cao mà còn có công dụng ngăn ngừa một số các chứng bệnh nguy hiểm. Điều đặc biệt hơn là loại củ này đứng đầu bảng trong danh sách 20 loại rau quả có tác dụng chống ung thư của Trung tâm nghiên cứu chống ung thư Quốc gia Nhật Bản.
Khoai lang có thể ngăn ngừa ung thư
Khoai lang rất bổ dưỡng, giàu tinh bột, carotene, kali, sắt và 10 loại nguyên tố vi lượng, có thể bảo vệ sự toàn vẹn về cấu trúc của các tế bào biểu mô cho con người, ức chế hoạt động của virus, ngăn chặn sự sản sinh nitrosamine trong đường tiêu hóa. Đặc biệt hơn, qua nghiên cứu, các nhà khoa học Nhật Bản đã tìm thấy trong khoai lang có chứa chất ức chế sự phát triển của tế bào ung thư.
Qua các thí nghiệm của mình, các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng nước ép khoai lang cô đặc có thể ức chế sự gia tăng của các tế bào ung thư mạnh hơn so với nước ép khoai lang thông thường. Ngoài ra, phần bã sau khi chế biến tinh bột từ khoai lang có chứa chất chống lại sự phát triển của các tế bào gây ung thư.
Khoai lang chứa nhiều beta carotene, chất này có khả năng giảm thiểu nguy cơ thiếu hụt vitamin A đồng thời tăng cường sức đề kháng cho cơ thể của con người, từ đó giúp ngăn ngừa hiệu quả sự tấn công của các gốc tự do gây bệnh ung thư. Theo nhiều nghiên cứu, thường xuyên ăn khoai lang có thể giúp phụ nữ thời kỳ tiền mãn kinh chống lại căn bệnh ung thư vú.
Khoai lang giúp loại bỏ độc tính của thủy ngân, cadmium, asen và các chất độc hại khác gây ra bởi các thực phẩm và môi trường sống không lành mạnh, ngăn chặn quá trình gây ung thư của các kim loại độc hại. Chất chống ung thư trong khoai lang có thể ức chế hiệu quả sự xuất hiện của ung thư ruột kết và một số loại ung thư khác.
Tăng cường sức đề kháng và làm chậm quá trình lão hoá
Củ khoai lang có chứa một loại vitamin C và E đặc biệt mà chúng không bị phá hủy trong điều kiện nhiệt độ cao. Trong đó, vitamin C có thể tăng cường đáng kể sức đề kháng của cơ thể đối với một số loại virus như cảm lạnh, còn vitamin E có thể thúc đẩy ham muốn tình dục và trì hoãn sự lão hóa, ngăn ngừa sự xuất hiện của tàn nhang và các đốm đồi mồi.
Bảo vệ cơ thể khỏi các bệnh tim mạch
Nhờ chứa nhiều vitamin B6 và kali mà khoai lang có tác dụng ngăn ngừa hiệu quả các cơn đau tim và đột quỵ. Kali là chất điện ly quan trọng có tác dụng kiểm soát nhịp tim và các tín hiệu thần kinh, đồng thời giúp duy trì sự hoạt động điều độ của các tế bào, huyết áp cùng một số chức năng liên quan đến tim mạch.
Vì vậy, kiến nghị bạn thường xuyên bổ sung thực phẩm này vào bữa sáng, điều này sẽ giúp bảo vệ tim mạch và ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh tim.
Khoai lang – “thực phẩm vàng” cho nhuận tràng
Khoai lang là một loại thực phẩm rất tốt cho nhuận tràng. Trong khoai chứa nhiều chất xơ, chuyển hoá chậm, có tác dụng kích thích, tăng cường nhu động ruột, giải độc, đặc biệt chữa táo bón người già.
Tốt cho bệnh nhân tiểu đường
Ngoài ra, ăn khoai lang có tác dụng ngăn chặn đường chuyển hóa thành chất béo, rất có lợi cho những bệnh nhân tiểu đường. Nhiều người lầm tưởng trong khoai chứa nhiều tinh bột sẽ khiến cho lượng đường trong máu tăng cao. Thực tế thì không phải vậy, nguyên nhân là do lượng carbohydrate lành mạnh có trong khoai lang sẽ góp phần điều chỉnh lượng đường trong máu.
Chính vì vậy, người mắc bệnh tiểu đường có thể dùng khoai lang để thay cơm, vừa giúp bổ sung đủ năng lượng cho cơ thể lại giúp ổn định lượng đường trong máu.
Với các lợi ích đáng kể như trên, bạn nên bổ sung khoai lang vào thực đơn hàng ngày để cải thiện và duy trì một cơ thể khoẻ mạnh.
Nguồn: 163, cancer39