Loại gạo đắt nhất thế giới có gì đặc biệt?
Tính trung bình, mỗi bát cơm nấu từ gạo Kinmemai Premium (Nhật Bản) có giá khoảng 600.000 đồng.
- 13-10-2019Philippines chấm dứt điều tra sơ bộ về việc áp dụng biện pháp tự vệ toàn cầu đối với sản phẩm gạo nhập khẩu
- 21-09-2019Khó khăn chất chồng, xuất khẩu gạo vẫn "cán đích" 6,5 triệu tấn?
- 20-09-2019'Việt Nam gần như mất thị trường gạo Trung Quốc'
Gạo Kinmemai Premium (Nhật Bản) được mệnh danh là "trứng cá muối" mới của ngành công nghiệp gạo. Năm 2016, Kinmemai Premium được ghi nhận là loại gạo đắt nhất thế giới khi có giá 109 USD/kg (tương đương 2,5 triệu đồng).
Singapore là quốc gia đầu tiên nhập khẩu gạo Kinmemai Premium với giá 155 USD cho mỗi hộp chứa 6 túi gạo, mỗi túi 140gr.
Mỗi kg gạo Kinmemai Premium có giá tới 2,5 triệu đồng. (Ảnh: Kinmemai rice)
Mỗi gói gạo 140g này có thể nấu thành một bát cơm với đầy đủ dưỡng chất cần thiết. Như vậy tính trung bình mỗi bát cơm có giá 26 USD (tương đương 600.000 đồng). Kinmemai Premium là sự kết hợp của 5 loại gạo từng giành giải thưởng ở các tỉnh Gunma, Gifu, Kumamoto, Nagano và Niigata của Nhật Bản.
Sự pha trộn gạo có thể thay đổi theo từng năm, tùy vào chất lượng. Toyo Rice Corp - Công ty sản xuất sản phẩm Kinmemai của Wakayama - sẽ quyết định tỷ lệ này để đưa ra sản phẩm đạt tiêu chuẩn chất lượng.
Loại gạo này không vo trước khi nấu. Để đạt được hương vị tốt nhất, khách hàng nên ngâm trước 30 phút.
Khi so sánh với gạo thông thường, Kinmemai Premium được cho là vượt trội về hương vị, độ ngọt và giá trị dinh dưỡng.
Đặc biệt, gạo Kinmemai Premium được cho là có chứa lipopolysaccharides – loại chất kích thích tự nhiên cho hệ thống miễn dịch của cơ thể cao gấp 6 lần các loại gạo khác.
VTC News