TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Loại quả phổ biến của Việt Nam có rất nhiều lợi ích nhưng không phải ai cũng biết

03-09-2017 - 20:15 PM | Sống

Loại quả phổ biến của Việt Nam có rất nhiều lợi ích nhưng không phải ai cũng biết

Mùa chôm chôm năm nay, nếu không biết các công dụng tuyệt vời từ loại quả màu đỏ nhiều tóc này thì thật là thiếu sót.

Chôm chôm là loại trái cây có vỏ ngoài nhiều tóc với hai màu đỏ hoặc vàng, ăn khá ngọt và hơi chua một chút. Trong loại quả này chứa rất nhiều chất có lợi giúp cơ thể dễ dàng loại bỏ chất thải, đồng thời ngăn ngừa viêm ruột thừa, sỏi thận, ung thư... Hãy cùng khám phá kỹ hơn những công dụng của chôm chôm để biết chúng có lợi thế nào cho sức khỏe bạn nhé.

Thanh nhiệt cơ thể

Nếu sau một ngày đi làm căng thẳng về, bạn mở tủ lạnh ra ăn vài trái chôm chôm hoặc bóc vỏ, tách hạt, cho thêm ít đường và nước vào khuấy đều là sẽ có ngay món chôm chôm nước đường tự làm ở nhà cực ngon đấy. Món này ăn vừa ngọt, vừa thanh mát lại giúp cơ thể sảng khoái tỉnh táo hơn sau một ngày làm việc mệt mỏi, căng thẳng.

Kích thích tế bào máu

Chôm chôm cũng là một loại quả chứa nhiều chất sắt nên rất tốt cho máu, đặc biệt nó kích thích cơ thể sản sinh ra các tế bào hồng cầu và bạch cầu. Nhờ đó, chôm chôm giúp kiểm soát tình trạng hoa mắt, chóng mặt, hạ huyết áp... ở cơ thể. Đồng thời, còn giúp cơ thể sản sinh ra các enzym có lợi cho sức khỏe.

Điều trị tiểu đường và huyết áp cao

Theo ông cha ta ngày xưa, hạt chôm chôm thường được dùng làm thuốc để điều trị bệnh huyết áp cao và tiểu đường. Trong chôm chôm khá giàu protein, chất béo không bão hòa, vitamin C, sắt, phốt pho, canxi và nhiều chất dinh dưỡng khác giúp ngăn ngừa lượng đường trong máu tối ưu.

Loại bỏ độc tố trong thận

Lượng phốt pho dồi dào trong quả chôm chôm có thể giúp loại bỏ dễ dàng các chất thải và độc tố trong thận. Chất phốt pho này khá cần thiết cho việc kích thích các mô tế bào trong cơ thể phát triển. Đồng thời, hàm lượng canxi có trong chôm chôm khi kết hợp với phốt pho giúp xương và răng thêm chắc khỏe mỗi ngày.

Giảm cân

Nhờ có hàm lượng chất xơ cao và chứa khá ít calories, chôm chôm cực thích hợp là món ăn kiêng dành cho các cô gái đang tự ti với vóc dáng cơ thể. Bởi ăn chôm chôm khiến bạn cảm thấy no lâu, giúp kiểm soát các cơn đói và hỗ trợ toàn diện cho kế hoạch giảm cân của bạn. Do đó, muốn giảm béo, da đẹp thì hãy thêm ngay những trái chôm chôm ngon ngọt vào danh sách trái cây tốt cho sức khỏe bạn nhé.

Ngăn ngừa ung thư

Hoạt chất axit gallic có trong chôm chôm hoạt động như chất chống oxy hóa cao, giúp loại bỏ các gốc tự do gây hại cơ thể. Tuyệt vời hơn, chôm chôm còn chứa hàm lượng vitamin C dồi dào, giúp cơ thể hấp thụ các khoáng chất dễ dàng và ngăn ngừa bệnh ung thư xuất hiện trong cơ thể bạn.

Qua đây, bạn đã biết thêm được những công dụng tuyệt vời của trái chôm chôm nên hãy nhớ bổ sung loại quả này khi vào mùa. Nhờ vậy, cơ thể sẽ luôn khỏe mạnh và đào thải chất độc hiệu quả mỗi ngày bạn nhé!

Theo Quỳnh Phương

Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM