TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Lời khuyên của những bà mẹ nổi tiếng để cân bằng cuộc sống, công việc và gia đình: Đừng bao giờ quên con cái là điều quan trọng nhất

11-06-2018 - 21:38 PM | Sống

Lời khuyên của những bà mẹ nổi tiếng để cân bằng cuộc sống, công việc và gia đình: Đừng bao giờ quên con cái là điều quan trọng nhất

Trở thành một người mẹ quả thực là câu chuyện không hề dễ dàng, nhất là với những người phụ nữ vừa phải chăm sóc gia đình vừa phải đi làm. Cân bằng giữa công việc và cuộc sống dường như là một nhiệm vụ bất khả thi nhưng nếu biết cách quản lí thời gian thì bạn hoàn toàn có thể làm được.

Cho dù bạn đang làm một công việc linh hoạt giờ giấc tại nhà hay ngày ngày đến công ty thì danh xưng “mẹ” vẫn là quan trọng nhất và cao quý nhất đối với hầu hết phụ nữ. Trong cuộc sống hôm nay, khi mà vai trò của người phụ nữ trong xã hội ngày càng được nâng cao thì việc dành thời gian cho gia đình của họ cũng bị hạn chế ít nhiều.

Tuy nhiên vẫn có những người phụ nữ đã hoàn thành tốt cả hai lĩnh vực: vừa thành công trong công việc, vừa chăm sóc chu toàn cho gia đình. Và dưới đây là một số lời khuyên đến từ các bà mẹ nổi tiếng để cân bằng cuộc sống gia đình và công việc.

1. Đối thoại một cách cởi mở với các con

Lời khuyên của những bà mẹ nổi tiếng để cân bằng cuộc sống, công việc và gia đình: Đừng bao giờ quên con cái là điều quan trọng nhất - Ảnh 1.

“Ngay từ rất sớm, tôi đã giải thích cho các con hiểu: tôi đi làm còn các con phải đi học. Mỗi người có một trách nhiệm, nghĩa vụ riêng trong cuộc sống. Và khi chúng tôi về nhà sau một ngày dài làm việc, chúng tôi cùng nhau trò chuyện và chia sẻ với nhau những trải nghiệm mà mình đã trải qua trong ngày hôm đó”, nhà thiết kế thời trang nổi tiếng Diane von Furstenberg chia sẻ.

2. Người mẹ chính là tấm gương tuyệt vời cho con mình

“Giống như rất nhiều bà mẹ khác trên khắp thế giới, tôi luôn phải đối mặt với cuộc đấu tranh không ngừng nghỉ để trở thành một người mẹ tốt nhất có thể. Và để trở thành một tấm gương làm việc chăm chỉ cho các con. Do yêu cầu công việc, tôi hay phải đi công tác, tôi rất nhớ các con mỗi lúc vắng nhà", Victoria Beckham

3. Không bao giờ quên con cái là điều quan trọng nhất

Lời khuyên của những bà mẹ nổi tiếng để cân bằng cuộc sống, công việc và gia đình: Đừng bao giờ quên con cái là điều quan trọng nhất - Ảnh 3.

“Ngay cả khi ông ấy (Barack Obama) đang giữ cương vị tổng thống Mĩ, còn tôi là đệ nhất phu nhân, chúng tôi vẫn tâm niệm công việc quan trọng đầu tiên mà cả hai phải làm là đảm bảo các con tôi được phát triển một cách tốt nhất. Bởi vì con cái là điều tuyệt vời nhất mà chúng ta để lại khi rời bỏ thế gian", Michelle Obama

4. Tin rằng bạn luôn có thể làm được những điều không thể

Lời khuyên của những bà mẹ nổi tiếng để cân bằng cuộc sống, công việc và gia đình: Đừng bao giờ quên con cái là điều quan trọng nhất - Ảnh 4.

“Tôi nghĩ mọi bà mẹ đang đi làm có lẽ cũng cảm thấy như vậy: Bạn phải trải qua phần lớn thời gian mà bạn đang nghĩ ‘Điều này là không thể. Ồ, điều này nhất định là không thể.’ Nhưng rồi sau đó bạn cứ kiên trì và tiếp tục làm việc, và cuối cùng bạn đã có thể làm được những điều không thể", nhà sản xuất truyền hình Tina Fey

5. Thiết lập thời gian biểu giữa công việc và gia đình

Lời khuyên của những bà mẹ nổi tiếng để cân bằng cuộc sống, công việc và gia đình: Đừng bao giờ quên con cái là điều quan trọng nhất - Ảnh 5.

“Khi tôi bắt đầu vào học trường luật, con gái tôi, Jane, đã 14 tháng và tôi luôn cho rằng thành công mà tôi có được ở trường luật phần lớn là nhờ Jane. Mỗi ngày tôi đến lớp từ 8:30 sáng và tôi về nhà lúc 4 giờ chiều, đó là thời gian dành cho con cái. Đó thực sự là thời gian nghỉ ngơi trong ngày của tôi và nó kéo dài cho đến lúc Jane đi ngủ. Sau đó, tôi rất vui khi trở lại với những cuốn sách. Tôi duy trì thời gian biểu này trong suốt quá trình học tập và cho đến mãi sau này”, Ruth Bader Ginsburg, một trong 4 nữ thẩm phán nổi tiếng của Mĩ cho biết.

6. Không ai có thể thay thế vị trí của bạn

Lời khuyên của những bà mẹ nổi tiếng để cân bằng cuộc sống, công việc và gia đình: Đừng bao giờ quên con cái là điều quan trọng nhất - Ảnh 6.

"Ở ngoài kia, bạn có thể là chủ tịch của PepsiCo. Bạn có thể là thành viên của ban giám đốc. Nhưng khi bạn trở về ngôi nhà của mình, bạn là vợ, bạn là con gái, bạn là con dâu, và bạn là mẹ. Những chức danh bạn có được ngoài xã hội có thể đổi thay nhưng không ai khác có thể thay thế được vị trí của bạn ở trong gia đình”, nữ CEO của PepsiCo Indra K Nooyi chia sẻ.

Minh An

Theo Thời đại/Huffington Post

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên