TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Lợi nhuận của Samsung tăng kỷ lục nhưng điện thoại không phải là nguyên nhân

27-04-2017 - 15:01 PM | Tài chính quốc tế

Lợi nhuận của Samsung tăng kỷ lục nhưng điện thoại không phải là nguyên nhân

Với 3 tháng đầu năm tăng trưởng mạnh mẽ, Samsung đã thu về khoản lợi nhuận 8,75 tỷ USD nhưng 2/3 trong số đó không tới từ điện thoại thông minh mà từ các hoạt động kinh doanh chip hiệu suất cao.

Tiếp tục đà tăng trưởng từ quý 1 - cao nhất kể từ năm 2013, lợi nhuận của Samsung Electronics trong quý 2 dự kiến sẽ tiếp tục tăng cao nhờ thành công vang dội của mẫu điện thoại S8 và bùng nổ sản xuất chip smartphone. Hôm 27/4, Samsung cho biết doanh thu của hãng trong quý 1/2017 đạt kỷ lục từ năm 2013 nhờ sự bùng nổ của mẫu chip tối tân cũng như sự ra mắt của chiến điện thoại hàng đầu S8.

“Nhìn vào tương lai quý 2, chúng tôi kỳ vọng đạt được sự tăng trưởng lớn nhờ vào bộ chíp hiệu suất mạnh mẽ cũng như cải thiện các hoạt động kinh doanh trên toàn cầu sau sự ra mắt của Galaxy S8 và S8+”, Samsung nhấn mạnh.

Trong quý 1, lợi nhuận hoạt động của Samsung là 9,9 nghìn tỷ won, tương đương 8,75 tỷ USD. Doanh thu của Samsung tăng 2% lên 50,5 nghìn tỷ won. Kinh doanh chíp đóng vai trò quan trọng hàng đầu với lợi nhuận hoạt động là 6,3 nghìn tỷ won nhờ sự tăng giá của cả 2 loại chíp DRAM và NAND. Bên cạnh đó, nhu cầu thế giới với loại chíp hiệu suất cao cũng tăng mạnh, tạo thuận lợi cho Samsung.

Với bộ phận di động, lợi nhuận hoạt động của Samsung là 2,07 nghìn tỷ won. Trong năm ngoái, Samsung cũng rất thành công với Galaxy S7 nhưng sự cố nổ pin Note 7 dẫn tới việc thu hồi toàn cầu giáng một đòn mạnh vào hoạt động kinh doanh điện thoại thông minh của hãng. Năm nay, số khách đặt trước S8 cao hơn rất nhiều so với kỳ vọng của các nhà phân tích. Người ta hy vọng nó sẽ bù đắp được cho những tổn hại trong sự cố Note 7.

Hiện tại, Samsung cũng đã đưa ra bản cập nhật, nhằm sửa hàng loạt lỗi người dùng phát hiện trên những chiếc Galaxy S8 mới, bao gồm màu sắc hiển thị hay khả năng kết nối Wifi.

Thiên Thanh

Theo Trí thức trẻ/Reuters

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên