TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Lợi suất trái phiếu 10 năm của Mỹ tăng lên mức cao nhất từ 2011, chứng khoán Mỹ chìm trong sắc đỏ

16-05-2018 - 09:48 AM | Tài chính quốc tế

Lợi suất trái phiếu 10 năm của Mỹ tăng lên mức cao nhất từ 2011, chứng khoán Mỹ chìm trong sắc đỏ

Lợi suất trái phiếu 10 năm của Mỹ đã tăng lên mức 3,095%, cao nhất kể từ năm 2011. Thị trường chứng khoán Mỹ đóng cửa giảm sau chuỗi ngày tăng liên tiếp.

Suy đoán rằng cục dự trữ liên bang (FED) có thể áp dụng những lập trường chính sách cứng rắn đã đẩy lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Mỹ lên trên mức 3%, cao nhất trong bảy năm qua và đẩy đồng đô la tăng giá. Tuy nhiên, điều đó tạo áp lực cho thị trường chứng khoán, giá vàng cũng đã giảm đáng kể.

Cuộc thảo luận về việc tăng lãi suất của FED được ủng hộ bởi những số liệu cho thấy doanh số bán lẻ những mặt hàng hàng đầu của Mỹ tăng 0,3% trong tháng trước.

"Doanh số bán lẻ tháng 4 cho thấy một sự khởi đầu tốt lành của việc chi cho tiêu dùng trong quý thứ 2", Pooja Sriram, một nhà kinh tế học của Barclays cho biết.

James Knightley, một nhà kinh tế học tại ING lưu ý rằng dữ liệu bán lẻ của Mỹ đã bị ảnh hưởng nặng nề trong vài tháng qua do họ phải chịu đựng những cơn bão lớn.

"Những sự bóp méo này càng khiến chúng ta mong chờ hơn những dữ liệu sắp tới biết rằng các hộ gia đình vẫn tiếp tục chi tiêu mạnh mẽ. Việc làm đang tăng lên, tiền lương đang tăng lên và việc cắt giảm thuế có nghĩa là mọi người sẽ giữ lại được nhiều tiền hơn trong túi của mình".

"Và điều này có thể dẫn tới việc tăng lãi suất lần thứ 3 của Fed trong năm 2018".

Lợi suất trái phiếu 10 năm của Mỹ tăng lên mức 3,095%, cao nhất trong 7 năm qua kể từ 2011 và tăng 10 điểm cơ bản trong ngày, sau đó đã giảm xuống còn 3,076%, tăng 8,1 điểm cơ bản.

Thị trường chứng khoán Mỹ ngay lập tức bị ảnh hưởng. Tại New York, chỉ số S&P 500 giảm 0,7% còn 2.711 điểm. Chỉ số Dow Jones cũng giảm 0,8% sau 8 phiên tăng liên tiếp.

Hương Giang

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên