TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ

Lựa chọn tấm pin mặt trời cho doanh nghiệp, đâu là lời giải cho bài toán khó

21-10-2019 - 10:00 AM | Doanh nghiệp giới thiệu

Lựa chọn tấm pin mặt trời cho doanh nghiệp, đâu là lời giải cho bài toán khó

Lắp đặt điện mặt trời đang là xu thế được nhiều doanh nghiệp lựa chọn để tiết kiệm chi phí sản xuất và bảo vệ môi trường. Trong đó, việc lựa tấm pin và inverter thế nào cho phù hợp với quy mô của doanh nghiệp, tiết kiệm chi phí đầu tư và mang lại hiệu quả tối đa, đang là bài toán khó của nhiều doanh nghiệp.

Tại Việt Nam, trong điều kiện các dự án thủy điện đã được khai thác tối đa, dự án nhiệt điện phải đối mặt với áp lực về ô nhiễm môi trường, thì việc phát triển các nguồn năng lượng tái tạo được xem là hướng phát triển bền vững cho ngành năng lượng.

Theo Hiệp hội Năng lượng sạch Việt Nam, nước ta là một trong những quốc gia có ánh nắng mặt trời nhiều nhất trong biểu đồ bức xạ mặt trời thế giới. Tại các tỉnh Tây Nguyên và Nam Trung bộ, số giờ nắng đạt 2.000 -2.600 giờ/năm. Bức xạ mặt trời trung bình 150kcal/m2, chiếm khoảng 2.000-5.000 giờ/năm. Đưa nguồn năng lượng mặt trời chất lượng cao và sử dụng trong doanh nghiệp, nhà máy sản xuất đang góp phần giải quyết bài toán tiết kiệm năng lượng và giữ gìn môi trường.

Thị trường điện mặt trời ở Việt Nam đang diễn ra sôi động với nhiều nhãn hiệu khác nhau, cùng chất lượng và nguồn gốc xuất xứ khác nhau. Theo các chuyên gia, để có thể sử dụng nguồn điện năng lượng mặt trời một cách thông minh, thì việc lựa chọn tấm pin là yếu tố được quan tâm hàng đầu. Bởi tấm pin quang điện được xem như là phần quan trọng nhất của hệ thống bên cạnh bộ biến tần.

Lựa chọn tấm pin mặt trời cho doanh nghiệp, đâu là lời giải cho bài toán khó - Ảnh 1.

Việc lựa chọn tấm pin là yếu tố được quan tâm hàng đầu

Nếu lựa chọn những tấm pin không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng sẽ dẫn đến tình trạng hiệu suất thấp và pin nhanh bị chai chỉ sau thời gian ngắn sử dụng. Các doanh nghiệp, có thể tham khảo tấm pin được Bloomberg xếp hạng như: Qcells, Jinko, Trina solar, JA Solar, Longi, … hầu hết các tấm pin này có hiệu suất cao, chế độ bảo hành dài hạn và giá thành hợp lý. Đây là các tấm pin có doanh số bán hàng ấn tượng và được hầu hết các dự án trang trại điện năng lượng mặt trời và các khách hàng doanh nghiệp lựa chọn.

Bên cạnh đó, các tấm pin cao cấp như Sunpower, Panasonic, Solar City, Solar World… cũng là lựa chọn mà các doanh nghiệp Việt nên cân nhắc. Các tấm pin đến từ các thương hiệu này thường được sử dụng cho các tòa nhà lớn như Google, Facebook, Amazon.com, Tesla, các công trình của chính phủ, quân đội và một phần cho các dự án khu dân cư.

Lựa chọn tấm pin mặt trời cho doanh nghiệp, đâu là lời giải cho bài toán khó - Ảnh 2.

Trong bảng xếp hạng này, Hanwha QCells là một trong những thương hiệu đang được tin dùng tại nhiều quốc gia trên thế giới như Mỹ, Úc, châu Âu, châu Á và đặc biệt là tại Việt Nam.

Được biết, tại thị trường Việt Nam tấm pin Hanwha Q.Cells được phân phối chính thức bởi Lithaco. Lithaco là hiện đang là một trong số ít doanh nghiệp tiên phong phát triển nguồn năng lượng mặt trời tại Việt Nam, đặc biệt trong lĩnh vực điện mặt trời cho dân dụng và doanh nghiệp Lithaco được thị trường biết đến với các sản phẩm chất lượng hàng đầu như các tấm pin thuộc Tie 1 (tấm pin cấp 1 của Bloomberg) biến tần SMA, Seimens Kako là hai thương hiệu nổi tiếng của Đức, và LITHACO là công ty có chế độ bảo hành bảo trì tốt nhất hiện nay.

Thắc mắc về hệ thống điện mặt trời, liên hệ: 1900 252527

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên