TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Luật mới quá khắt khe, Uber buộc phải rút khỏi thị trường Đan Mạch

29-03-2017 - 14:34 PM | Tài chính quốc tế

Luật mới quá khắt khe, Uber buộc phải rút khỏi thị trường Đan Mạch

Hiện có khoảng 2.000 lái xe và 300.000 người dùng sử dụng Uber ở Đan Mạch. Nhưng giống như ở nhiều nước châu Âu khác, Uber đang gặp phải nhiều rắc rối liên quan đến pháp lý.

Financial Times dẫn thông báo từ Uber cho biết hãng sẽ đóng cửa ở Đan Mạch sau khi Chính phủ nước này siết chặt quản lý và ứng dụng đi chung xe đã để thua trong vụ kiện pháp lý.

“Đây không nhất thiết là 1 lời từ biệt đối với Đan Mạch, nhưng chúng tôi muốn truyền đi thông điệp đến các chính trị gia rằng Uber không thể sống với luật mới. Uber sẽ phục vụ những hành khách cuối cùng tại Đan Mạch vào ngày 18/4”, người phát ngôn của Uber nói.

Đan Mạch vừa ra một luật mới yêu cầu tất cả các xe taxi (mà Uber cũng được xếp vào nhóm này) phải trang bị đồng hồ đo km, camera giám sát và cảm biến dưới ghế ngồi.

Hiện có khoảng 2.000 lái xe và 300.000 người dùng sử dụng Uber ở Đan Mạch. Nhưng giống như ở nhiều nước châu Âu khác, Uber đang gặp phải nhiều rắc rối liên quan đến pháp lý. Tòa án Đan Mạch đã đưa ra phán quyết cho rằng Uber cung cấp dịch vụ taxi bất hợp pháp chứ không phải là ứng dụng đi chung xe.

Ngoài Đan Mạch, Uber còn gặp nhiều khó khăn ở Đức, Pháp và vài nước khác.

Tú Anh

Theo Trí thức trẻ/Financial Times

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên