TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Lực bán tăng dần trong phiên chiều, Vn-Index ghi nhận chuỗi 9 phiên giảm liên tiếp

Lực bán tăng dần trong phiên chiều, Vn-Index ghi nhận chuỗi 9 phiên giảm liên tiếp

Điểm sáng về giao dịch là nhóm dầu khí với nhiều cổ phiếu tăng điểm như GAS, PVS, PVD, PVB…Cùng với dầu khí, nhóm tài chính ACB, CTG, MBB, VCB, TCB, TPB, BVH…cũng tăng điểm khá tốt. Bộ đôi bán lẻ PNJ, MWG cũng ngược dòng thị trường tăng điểm.

Sau những phút tăng điểm buổi sáng, thị trường đã chịu áp lực bán ra khá mạnh trong phiên chiều và Vn-Index đã đảo chiều giảm điểm. Theo đó, Vn-Index đóng cửa giảm 0,13 điểm (0,01%) xuống 888,69 điểm; trong khi Hnx-Index và Upcom-Index vẫn xanh nhẹ.

Thanh khoản thị trường cải thiện đôi chút so với phiên trước nhưng vẫn ở mức thấp. Giá trị khớp lệnh 3 sàn đạt vỏn vẹn 3.200 tỷ đồng. Khối ngoại vẫn bán ròng trong phiên hôm nay với giá trị 80 tỷ đồng.

Nhiều cổ phiếu vốn hóa lớn đã bị bán mạnh về cuối phiên như HPG, REE, VRE, BID, VHC, HNG, DXG,…đã ảnh hưởng không nhỏ tới đà tăng của thị trường. Trong đó, HNG bất ngờ giảm sàn xuống 13.800 đồng.

Điểm sáng về giao dịch là nhóm dầu khí với nhiều cổ phiếu tăng điểm như GAS, PVS, PVD, PVB…Cùng với dầu khí, nhóm tài chính ACB, CTG, MBB, VCB, TCB, TPB, BVH…cũng tăng điểm khá tốt. Bộ đôi bán lẻ PNJ, MWG cũng ngược dòng thị trường tăng điểm.

Trên TTCK Phía sinh, cả 4 HĐTL đều đóng cửa cao hơn VN30 Index cho thấy giới đầu tư vẫn không quá bi quan với thị trường lúc này.

=========================

Diễn biến tích cực của các TTCK Châu Á sáng nay đã giúp tâm lý giới đầu tư trong nước ổn định trở lại và có thời điểm Vn-Index tăng gần 5 điểm. Tuy vậy, đà tăng lúc này đang không thực sự bền vững khi lực mua chỉ chấp nhận giá thấp, trong khi bên cầm cổ phiếu luôn sẵn sàng bán ra ở vùng giá cao khiến các chỉ số mau chóng hạ nhiệt.

Tạm dừng phiên sáng, chỉ số Vn-Index giảm 2,73 điểm (0,31%) xuống 891,55 điểm; Hnx-Index giảm 1,21 điểm (1,2%) xuống 102,38 điểm và Upcom-Index giảm 0,22 điểm (0,43%) xuống 51,16 điểm.

Nhóm dầu khí có diễn biến khá tốt với GAS, PGD, PGS, PVS, PVD, PXS, PVB…tăng điểm khá tốt. Bên cạnh đó, các cổ phiếu ngân hàng, chứng khoán TCB, TPB, VCI, VND, ACB, BID, CTG, MBB…cũng tăng điểm.

Dù vậy, thanh khoản thị trường ở mức khá thấp với giá trị khớp lệnh 3 sàn vỏn vẹn 1.700 tỷ đồng. Khối ngoại vẫn tiêp tục bán ròng với giá trị gần 50 tỷ đồng và lực bán dàn đều ra nhiều mã như DXG, VHM, BID, VIC, VNM, NVL…

================================

Những diễn biến kém tích cực của TTCK Mỹ trong đêm qua đã tác động không tốt tới tâm lý giới đầu tư trong nước và thị trường mất 8 điểm ngay sau phiên ATO. Tuy vậy, việc thị trường giảm sâu liên tiếp thời gian qua đã khiến bên cầm cổ phiếu không muốn "bán bằng mọi giá", trong khi nhà đầu tư cầm tiền cũng bắt đầu "dò đáy" giúp thị trường dần hồi phục.

Tại thời điểm 10h, chỉ số Vn-Index tăng 1,63 điểm (0,18%) lên 890,45 điểm; Hnx-Index tăng 0,18 điểm (0,18%) lên 101,35 điểm và Upcom-Index tăng 0,12 điểm (0,24%) lên 51,06 điểm. Thanh khoản thị trường nhìn chung vẫn ở mức thấp với giá trị khớp lệnh 3 sàn đạt khoảng 800 tỷ đồng.

Các Bluechips như VHM, VRE, VJC, MWG, PNJ, FPT, MSN, SAB…hiện tăng khá tốt giúp thị trường ổn định trở lại. Bên cạnh đó, các cổ phiếu dầu khí GAS, PVS, PVD, PVB cũng tăng điểm giúp thị trường bớt phần ảm đạm.

Nhóm bất động sản, xây dựng cũng giao dịch khá tốt với nhiều cổ phiếu tăng điểm như CEO, CTD, FCN, VCG, VGC, VPI…

Tuy vậy, giao dịch khối ngoại vẫn là điểm trừ khi họ bán ròng khoảng 20 tỷ trên toàn thị trường, trong đó lực bán tập trung trên HoSE với 23 tỷ đồng.

Long Nhật

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên