MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>
Tin tức, bài viết mới nhất về

Măng tươi

Liên tục phát hiện măng tươi ngâm chất tẩy trắng, tạo màu độc hại

Liên tục phát hiện măng tươi ngâm chất tẩy trắng, tạo màu độc hại

21/09/2017 14:46

Để thu hút khách hàng mua măng tươi, nhiều người bán bất chấp mọi thủ đoạn, mua chất tẩy trắng và tạo màu độc hại, chỉ dùng trong công nghiệp về ngâm măng.

Đà Nẵng phát hiện gần 80 bao tải chứa măng tươi bốc mùi hôi thối

Đà Nẵng phát hiện gần 80 bao tải chứa măng tươi bốc mùi hôi thối

20/12/2016 14:43

Khoảng 9 giờ ngày 20/12, Đội kiểm tra số 10 thuộc Chi Cục quản lý thị trường Đà Nẵng đã phối hợp với các đơn vị chức năng phát hiện và tiến hành thu giữ một số lượng măng tươi lớn không rõ nguồn gốc tại tổ 74, đường Bầu Năng 1, phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu (Đà Nẵng).

Chết vì ham của lạ, ngon mắt

Chết vì ham của lạ, ngon mắt

27/08/2016 15:49

Da cá trê nhuộm vàng óng, thịt gà vàng ngon bắt mắt nhờ chất vàng ô, hay măng tươi, dưa muối cũng bị nhuộm bởi thứ bột "chết người” cho màu đẹp... Nhiều người chua xót ví von rằng, mỗi ngày họ đang được ăn những “bữa cơm vàng” bởi món chính, món phụ, tất cả đều được nhuộm màu vàng óng, bóng đẹp.

Tẩm chất Vàng O vào măng: Cơ quan chức năng kêu khó xử lý!

Tẩm chất Vàng O vào măng: Cơ quan chức năng kêu khó xử lý!

26/07/2016 16:00

Vừa qua, Hà Nội phát hiện và buộc tiêu hủy 50kg măng tồn dư chất Auramine (Vàng O). Mặc dù vậy, trao đổi với chúng tôi ông Nguyễn Mậu Hải, Chi Cục trưởng Nông lâm sản và Thủy sản Hà Nội cho biết, măng chưa phải sản phẩm thiết yếu, trọng điểm kiểm tra.

TPHCM: Phát hiện 4 mẫu măng chứa chất nhuộm gây ung thư

TPHCM: Phát hiện 4 mẫu măng chứa chất nhuộm gây ung thư

21/04/2016 16:48

Trong 4 mẫu mà Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm TPHCM kiểm tra, kết quả cả 4 mẫu đều phát hiện có chất nhuộm vàng Auramine O. Đây là loại hóa chất chỉ được dùng trong công nghiệp nhuộm và sơn, nếu dùng trong chế biến thức ăn có thể gây nhiễm độc cấp, về lâu dài có thể gây ung thư.

Hàng chục tấn măng tẩm bột lạ

Hàng chục tấn măng tẩm bột lạ

13/04/2016 10:47

Ngày 12/4, Phòng Cảnh sát Phòng chống tội phạm về môi trường Công an tỉnh Lâm Đồng đã kiểm tra phát hiện vụ ngâm ủ, tẩm màu cho măng tươi tại nhà số 18B Trần Khánh Dư, phường 8, thành phố Đà Lạt.

Hà Nội: Tổng lực kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến măng

Hà Nội: Tổng lực kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến măng

12/04/2016 08:54

Trước tình trạng sử dụng chất vàng ô (Auramine O) để nhuộm măng bán ra thị trường, gây nguy hiểm cho người tiêu dùng, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đề nghị Sở NNPTNT Hà Nội kiểm soát an toàn thực phẩm đối với sản phẩm măng tươi, măng khô.

Kinh hãi thực phẩm ngâm tẩm hóa chất

Kinh hãi thực phẩm ngâm tẩm hóa chất

11/04/2016 10:35

Nhiều cơ sở chế biến thực phẩm ở Nghệ An công khai sử dụng hóa chất độc hại để chế biến giấm gạo, quẩy, măng tươi… trước sự bất lực của cơ quan quản lý

"Không có thực phẩm bẩn, chỉ có thực phẩm không an toàn"

"Không có thực phẩm bẩn, chỉ có thực phẩm không an toàn"

08/04/2016 15:37

Đó là phát biểu của ông Nguyễn Hoàng Long, Phó cục trưởng cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) trong cuộc họp báo tháng hành động An toàn thực phẩm về tiêu chuẩn để đánh giá thực phẩm bẩn.

Đà Nẵng: Phát hiện chất nhuộm vải, giấy, gỗ… được dùng làm đẹp măng tươi!

Đà Nẵng: Phát hiện chất nhuộm vải, giấy, gỗ… được dùng làm đẹp măng tươi!

01/04/2016 09:19

Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thuỷ sản Đà Nẵng vừa phát hiện 7 mẫu măng tươi màu vàng có tồn dư chất Auramine o (còn gọi chất vàng ô) dùng để nhuộm vải, giấy, gỗ…, làm màu sơn quét tường mà cấm sử dụng trong chế biến thực phẩm!

Măng tươi dội chợ

Măng tươi dội chợ

17/07/2014 17:11

Nếu đầu mùa mưa khoảng tháng 4-5 âm lịch, măng tươi có giá khoảng 20.000 đ/kg thì đến nay, thời điểm thu hoạch rộ chỉ còn khoảng 3.000 – 4.000 đ/kg.

100% mẫu mì, măng tươi “ngậm” axit oxalic gây sạn, sỏi thận

100% mẫu mì, măng tươi “ngậm” axit oxalic gây sạn, sỏi thận

27/12/2013 10:05

Axit oxalic là loại hoá chất độc để tẩy trắng, tẩy vết bẩn, khử gỉ sét... cấm sử dụng trong thực phẩm.

Măng tươi “ngậm” hóa chất để 2 năm không hỏng

Măng tươi “ngậm” hóa chất để 2 năm không hỏng

17/12/2012 20:50

Thời điểm chính vụ của măng tươi từ tháng 5 đến tháng 9 (âm lịch) nhưng hiện nay măng được bày bán quanh năm và đặc biệt măng lúc nào cũng tươi ngon, hấp dẫn.

Trở lên trên