TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Mark Cuban: Học tập suốt đời có lẽ là kỹ năng quan trọng nhất mà bạn cần có nếu muốn thành công

14-01-2018 - 12:17 PM | Sống

Mark Cuban: Học tập suốt đời có lẽ là kỹ năng quan trọng nhất mà bạn cần có nếu muốn thành công

Cuốn sách Nguyên tắc: Cuộc sống và Công việc của Ray Dalio đã chỉ ra rằng, khả năng đọc và học hỏi trong mọi hoàn cảnh là một kĩ năng quan trọng mà bất cứ doanh nhân thành đạt nào cũng nên có.

Mark Cuban được biết đến như một tỷ phú công nghệ, giám khảo cho chương trình truyền hình thực tế của đài ABC “Shark Tank” thương hiệu bạc tỷ và đồng thời cũng là người sở hữu đội bóng rổ Dallas Mavericks.

Cuban là người ham đọc sách. Từ khi bắt đầu sự nghiệp, vị tỷ phú đã đọc rất nhiều sách về ngành công nghiệp công nghệ. Điều đó đã giúp ông có kiến thức về thị trường và năng lực cạnh tranh với các đối thủ.

Trên trang blog của mình, Cuban viết : "Một người có một chút nền tảng về công nghệ cũng có thể cạnh tranh với những người dày dặn kinh nghiệm. Chỉ cần bạn ham học hỏi và dành thời gian để tìm hiểu”. Vị tỷ phú đã đưa ra lời khuyên dành cho những ai muốn thành công, đó là: luôn thách thức bản thân để tiếp thu thông tin mới.

Mark Cuban: Học tập suốt đời có lẽ là kỹ năng quan trọng nhất mà bạn cần có nếu muốn thành công - Ảnh 1.

Vị giám khảo chương trình thực tế Shark Tank đã gợi ý một cuốn sách thú vị, giúp đem lại cho bạn bộ kỹ năng để thành công. Đó là cuốn Nguyên tắc: Cuộc sống và Công việc của Ray Dalio, người sáng lập công ty Bridgewater Associates.

Cuốn sách của Dalio đã giải thích từng bước để xây dựng văn hóa làm việc tại Bridgewater. Tác giả đã viết về những nguyên tắc mà Dalio và tất cả nhân viên của ông làm theo, bao gồm "đánh giá chính xác, không tử tế" và "không giấu giếm cảm xúc của mình”.

Mark Cuban: Học tập suốt đời có lẽ là kỹ năng quan trọng nhất mà bạn cần có nếu muốn thành công - Ảnh 2.

Cuban chia sẻ, đây là cuốn sách vô cùng hữu ích cho sự thành công của bạn. "Đó là cuốn sách tôi mong muốn có khi còn là một doanh nhân trẻ".

Quan trọng hơn, vị tỷ phú cho hay, cuốn sách này đưa ra hướng dẫn về cách phát triển kỹ năng mà ông coi là quan trọng để dẫn tới thành công, đó là trở thành một người học vĩnh viễn. "Học tập suốt đời có lẽ là kỹ năng quan trọng nhất mà bạn cần có nếu muốn thành công", ông nói trong cuốn The Thrive Global Podium của Arianna Huffington.

Cuốn sách Nguyên tắc: Cuộc sống và Công việc đã chỉ ra rằng, khả năng đọc và học hỏi trong mọi hoàn cảnh là một kĩ năng quan trọng mà bất cứ doanh nhân thành đạt nào cũng nên có.

Hà Thu

Theo Nhịp sống kinh tế/CNBC

Từ Khóa:
Trở lên trên