TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hôm nay Mark Zuckerberg tròn 34 tuổi và anh ấy kiếm được trung bình 6 triệu USD mỗi ngày trong cuộc đời mình

15-05-2018 - 10:28 AM | Tài chính quốc tế

Hôm nay Mark Zuckerberg tròn 34 tuổi và anh ấy kiếm được trung bình 6 triệu USD mỗi ngày trong cuộc đời mình

Tổng tài sản của Mark Zuckerberg hiện tại quanh mức 74 tỷ USD – tức là mỗi ngày anh kiếm được trung bình 5,97 triệu USD.

CEO Facebook là Mark Zuckerberg tròn 34 tuổi vào ngày hôm nay, vượt qua được thêm một năm khó khăn trong sự nghiệp của mình ở Facebook khi công ty liên tiếp bị chỉ trích về bê bối rò rỉ dữ liệu và tin giả.

Tuy nhiên vì khởi nghiệp từ khi còn là sinh viên nên Mark đã sở hữu khối tài sản khổng lồ từ khi còn rất trẻ. Tổng tài sản của anh hiện tại quanh mức 74 tỷ USD – tức là mỗi ngày Mark kiếm được trung bình 5,97 triệu USD. Con số này chỉ sau CEO Jeff Bezos của Amazon – người sở hữu khối tài sản 132 tỷ USD – tức là ông kiếm được 6,8 triệu USD mỗi ngày trong cuộc đời mình.

Những doanh nhân công nghệ khác như đồng sáng lập Microsoft Bill Gates cũng khởi nghiệp từ khi còn rất trẻ. Thực tế Gates đã trở thành tỷ phú trẻ nhất thế giới vào năm 1987 khi kiếm được số tiền tỷ USD ở năm 31 tuổi. Tuy nhiên kể từ sau đó, Gates đã bắt đầu hướng mục tiêu sử dụng tiền bạc của mình sang từ thiện chính vì thế hiện tại ở tuổi 62 số tiền trung bình ông kiếm được mỗi ngày chỉ ở mức 4 triệu USD. Tỷ phú Warren Buffett của Berkshire Hathaway kiếm được trung bình 2,7 triệu USD mỗi ngày ở tuổi 87.

Hiện tại, Mark Zuckerberg cũng đang bắt đầu chuyển hướng sang làm từ thiện. Trong vòng 6 tháng qua, Zuckerberg đã bán ra 3,38 tỷ USD cổ phiếu Facebook và hầu hết được trao cho quỹ từ thiện của vợ chồng anh là Chan Zuckerberg Initiative.

Theo Phương Linh

Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên