TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

MB sẽ thoái vốn khỏi MBLand

10-01-2017 - 14:12 PM | Tài chính - ngân hàng

Đại diện MBLand cho biết MB sẽ thoái vốn khỏi doanh nghiệp này để đảm bảo tuân thủ quy định pháp luật.


MB Bank sẽ thoái vốn khỏi MBLand.

MB Bank sẽ thoái vốn khỏi MBLand.

Trao đổi với ANTT.VN ngày 09/01, ông Vũ Hoàng Linh, Phó Tổng giám đốc Công ty CP Địa ốc MB (MBLand) cho hay Ngân hàng TMCP Quân đội – công ty mẹ của MBLand đang triển khai lộ trình thoái vốn khỏi doanh nghiệp này:

“Ngân hàng Nhà nước đã có yêu cầu MB tiến hành rút vốn khỏi MBLand. MB cũng đã thành lập ban thoái vốn tại đây và đang triển khai việc này để thực hiện theo đúng yêu cầu của NHNN ”.

Luật các Tổ chức tín dụng 2010 quy định ngân hàng không được kinh doanh bất động sản, không được thành lập công ty con hoạt động trong lĩnh vực này.

Trả lời câu hỏi tại sao tới bây giờ MB mới có kế hoạch thoái vốn khỏi MBLand, vị đại diện MBLand cho hay doanh nghiệp này được thành lập năm 2008, tức là thời điểm Luật các TCTD 2010 chưa ra đời, khiến MB lẫn MBLand rơi vào thế bị động. Bên cạnh đó, thị trường nhà đất lao dốc trong những năm sau đó khiến việc tìm được đối tác chuyển nhượng phần vốn của MB trong MBLand là rất khó khăn.

MB là công ty mẹ gián tiếp sở hữu MBLand thông qua Công ty quản lý nợ và khai thác tài sản Ngân hàng TMCP Quân đội (MB AMC). Tính tới cuối tháng 9/2016, MB đang thông qua MB AMC nắm giữ 65,29% cổ phần trong MBLand. MB cũng là cổ đông sáng lập của MBLand bên cạnh Tổng công ty Trực thăng Việt Nam (VNH).

Được biết, VNH trước đó cũng đã có kế hoạch thoái vốn khỏi MBLand, với số vốn lên tới 177,55 tỷ đồng.

Theo Nghi Điền

An ninh tiền tệ

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên