TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Miền Bắc đón khí lạnh, chấm dứt nắng nóng

04-06-2017 - 20:08 PM | Thời sự

Người dân thủ đô sẽ phải chịu nắng nóng đến hết ngày mai, sau đó một khối khí lạnh sẽ tràn xuống miền Bắc khiến nhiệt độ giảm khoảng 8 độ C.

Sau 46 năm, Hà Nội và các tỉnh Bắc Bộ đang trải qua những ngày nắng nóng kỷ lục . Nhiệt độ tại Hà Đông (Hà Nội) đã vượt mọi giá trị lịch sử khi đạt tới 42 độ.

Mức nhiệt thực tế ngoài trời còn luôn ở mức 45-50 độ, thậm chí sát mặt đường bê tông lên tới 60 độ. Trong khi đó độ ẩm không khí ở mức thấp 40-50% khiến trời nóng như rang.

Đợt nắng nóng kéo dài suốt 5 ngày qua đã khiến người dân gần như kiệt sức, mọi sinh hoạt, việc làm đều bị ảnh hưởng. Mức sử dụng điện tại Hà Nội cũng đã gia tăng kỷ lục, vượt 163% so với tháng trước.

Từ sáng 6/6, thủ đô Hà Nội và các tỉnh Bắc Bộ sẽ chịu tác động của không khí lạnh, trời có mưa dông nhiều nơi giúp nhiệt độ hạ sâu, chấm dứt nắng nóng. Ảnh: Trần Thường

Dự báo trong ngày mai, nắng nóng vẫn sẽ tiếp diễn tại Bắc Bộ, kéo vào đến Thanh Hóa - Phú Yên do tác động của vùng áp thấp nóng phía Tây kết hợp với hiệu ứng gió phơn còn hoạt động mạnh. Nền nhiệt cao nhất phổ biến 37-39 độ C, nhiều nơi trên 40 độ.

Tại Hà Nội, trong ngày mai cũng tiếp tục có nắng nóng đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất từ 38-40 độ, có nơi trên 40 độ.

Đặc biệt, do hiệu ứng đô thị nên thời gian có mức nhiệt trên 35 độ trải dài suốt 11 tiếng, từ 9-20h. Nhiệt độ thấp nhất trong ngày từ 30-33 độ.

Sau đó từ rạng sáng 6/6, các tỉnh Bắc Bộ sẽ chịu tác động của một đợt không khí lạnh nén rãnh áp thấp nên gây mưa rào và dông nhiều nơi.

Nhiệt độ dự báo sẽ giảm khoảng 8-9 độ C, về mức 33-34 độ C. Nắng nóng chấm dứt. Đến ngày 7/6, sẽ giảm tiếp còn 32 độ.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế có mưa dông muộn hơn, bắt đầu từ chiều và tối ngày 6/6. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Theo T.Hạnh

Vietnamnet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên