TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Miễn nhiệm chức danh Phó chủ tịch TP HCM đối với ông Lê Văn Khoa

24-04-2018 - 09:43 AM | Thời sự

Miễn nhiệm chức danh Phó chủ tịch TP HCM đối với ông Lê Văn Khoa

Sau khi xem xét, bỏ phiếu, HĐND TP HCM đã đồng ý với đơn xin miễn nhiệm chức vụ Phó chủ tịch TP đối với ông Lê Văn Khoa.

Sáng nay (24/4), HĐND TP HCM khóa IX đã tổ chức kỳ họp thứ 8 (bất thường) để tiến hành công tác nhân sự của UBND TP.

Bà Nguyễn Thị Quyết Tâm - Chủ tịch HDND TP HCM - phát biểu khai mạc cuộc họp. Bà đánh giá rất cao sự đóng góp của ông Khoa cho sự phát triển của TP. Tuy nhiên vì lý do sức khoẻ nên ông có đơn thôi nhiệm vụ.

 Miễn nhiệm chức danh Phó chủ tịch TP HCM đối với ông Lê Văn Khoa - Ảnh 1.

Bí thư TP HCM Nguyễn Thiện Nhân chia tay ông Lê Văn Khoa. Ảnh: VD

"Đồng chí Khoa đã có nhiều đóng góp cho TP. Công việc của một Phó chủ tịch phụ trách quản lý đô thị rất nặng nề. Nhận thấy sức khoẻ không đảm bảo cho công việc vì 2 lần bị tai biến nhẹ, nhồi máu cơ tim..., đồng chí Khoa nộp đơn từ nhiệm. Đây là hành động chính đáng và được pháp luật cho phép.

Căn cứ quy định pháp luật, nguyện vọng của đồng chí Khoa, tờ trình của UBND TP, tôi đề nghị các đại biểu xem xét miễn nhiệm chức vụ Phó Chủ tịch đối với đồng chí Lê Văn Khoa", bà Tâm phát biểu.

Theo bà Tâm, nhiều lần đã gợi ý cho ông Khoa về việc phân công ở nhiệm vụ nhẹ nhàng hơn. Tuy nhiên ông Khoa đã trả lời nếu công việc nhẹ nhành hơn thì tốt cho sức khoẻ, nhưng vẫn là thành viên của ban Thường vụ. Sức khoẻ không đảm bảo nên để thành viên khác làm tốt hơn.

Ông Nguyễn Thành Phong - Chủ tịch UBND TP HCM cho biết, là người trực tiếp làm việc với anh Khoa nên rất tiếc nuối khi phải chia tay.

 Miễn nhiệm chức danh Phó chủ tịch TP HCM đối với ông Lê Văn Khoa - Ảnh 2.

Ông Khoa nhận hoa từ lãnh đạo HĐND TP HCM. Ảnh: VD

"Trong những ngày cùng làm việc, anh Khoa đã thể hiện hết được tinh thần trách nhiệm, một cộng sự đắc lực, cán bộ của Đảng, trách nhiệm. Tôi Mong muốn anh Khoa hãy chăm lo cho sức khỏe, luôn là đảng viên mẫu mực tại địa phương", ông Phong nói.

Tại cuộc họp, đại biểu Thi Thị Tuyết Nhung (quận 5) cho biết, trong quá trình công tác tại địa phương ông Khoa luôn cẩn thận, chi tiết, lắng nghe các ý kiến của lãnh đạo các quận huyện, giải quyết và đưa ra những quyết định nhanh chóng rõ ràng, thái độ làm việc ân cần.

Trước đó, vào chiều 23/4, trao đổi với phóng viên, ông Lê Văn Khoa cho biết đã có đơn xin thôi chức vụ Phó Chủ tịch UBND TP.HCM vì gặp vấn đề sức khỏe.

"Vừa qua, tôi bị tai biến. Giờ đang trong quá trình hồi phục nhưng sức khỏe của tôi không đủ để đảm đương công việc. Thế nên tôi đã xin Ban Thường vụ Thành ủy và HĐND TP.HCM thôi giữ chức vụ Phó Chủ tịch UBND TP.HCM", ông Khoa cho biết trên Tiền Phong.

Theo ông Khoa, nguyện vọng xin thôi chức Phó Chủ tịch UBND TPHCM của ông sẽ được các cơ quan có trách nhiệm xem xét, xử lý theo quy trình.

Ông Lê Văn Khoa sinh năm 1961, quê Điện Bàn (tỉnh Quảng Nam).

Trước khi được bầu giữ chức Phó Chủ tịch UBND TP.HCM tại kỳ họp thứ 20 HĐND TP.HCM (khóa VIII), ông Khoa từng đảm nhiệm các chức vụ Phó Chủ tịch, Chủ tịch UBND quận 5; Phó Giám đốc, Giám đốc Sở Công Thương TP.HCM.

Ông Khoa có trình độ cử nhân luật, cử nhân hành chính và cử nhân lý luận chính trị.

Ông là vị lãnh đạo UBND TP.HCM ghi được nhiều dấu ấn quan trọng, trong đó có việc thực hiện thắng lợi chủ trương 100% số hộ dân ở TP.HCM được cung cấp nước sạch phục vụ đời sống.

Theo Viết Dũng

Trí Thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên