TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Mời tham dự cuộc thi viết: "Nghề Tài chính - ngân hàng: Thử thách và vinh quang"

07-08-2017 - 16:38 PM | Tài chính - ngân hàng

Mời tham dự cuộc thi viết: "Nghề Tài chính - ngân hàng: Thử thách và vinh quang"

Báo điện tử Trí thức trẻ phối hợp với Kênh thông tin tài chính CafeF tổ chức thi viết về nghề tài chính, ngân hàng với mục đích tôn vinh những giá trị đẹp mà nghề đem lại, phê phán những điều chưa đẹp đồng thời truyền cảm hứng cho những người mới vào nghề hay đang phấn đấu…Giải thưởng của cuộc thi lên đến 100 triệu đồng.

Kính thưa Quý độc giả!

Lĩnh vực tài chính, ngân hàng đang thu hút hàng triệu lao động và là một trong những ngành “hot” nhất từ trước tới nay. Và dù có thăng trầm cùng nền kinh tế thế nào đi chăng nữa, nghề ngân hàng vẫn là tâm điểm của thị trường lao động, ngành tài chính ngân hàng vẫn thu hút hàng chục, hàng trăm nghìn lượt học sinh đăng ký dự thi đại học mỗi năm cùng với điểm đầu vào cao chót vót.

Tuy nhiên, không như những ngành nghề khác, làm bảo hiểm, ngân hàng bên cạnh những điểm cộng bề nổi về lương, thưởng, môi trường, hình thức… thì còn có những áp lực riêng, những đặc thù mà người ngoài cuộc không thể thấu hiểu.

Và bên cạnh hàng trăm nghìn người vẫn đam mê ngày đêm cống hiến cho công việc mình lựa chọn thì vẫn có những trường hợp đang làm xấu đi hình ảnh của nghề.

Để có thêm những góc nhìn khác nhau về nghề ngân hàng, bảo hiểm từ chính tiếng nói của người trong cuộc, Kênh thông tin tài chính CafeF phối hợp Báo điện tử Trí thức trẻ tổ chức cuộc thi viết “Nghề Tài chính - Ngân hàng: Vinh quang và thử thách".

TIÊU CHÍ CUỘC THI

Cuộc thi nhằm tôn vinh những giá trị của nghề đem lại qua những bài học, kinh nghiệm tích lũy được trong nghề. Đó có thể là câu chuyện về sự nỗ lực, cống hiến của những người làm ngân hàng trong từng công việc, trước từng áp lực; là trách nhiệm với công việc, với khách hàng và cả với lãnh đạo cấp trên…Đó cũng có thể là những tâm tư, bộc bạch, chia sẻ về ý nghĩa công việc của từng người làm telesales, phục vụ khách VIP, giao dịch viên, kiểm soát viên, người làm bảo vệ, hay lãnh đạo cấp trung, cấp cao…

Cuộc thi còn nhằm phê phán những điều chưa đẹp qua các bài viết, những câu chuyện về các hành vi trục lợi cá nhân, cạnh tranh không lành mạnh, thái độ phục vụ chưa tốt, làm xấu hình ảnh của nghề, của người làm tài chính, ngân hàng, bảo hiểm…

Các câu chuyện được viết ra của những người làm ngân hàng về bản thân, đồng nghiệp còn hướng đến tiêu chí truyền cảm hứng cho những người sắp hoặc mới bước vào nghề và đang phấn đấu.

THỂ LỆ CUỘC THI

Đối tượng tham gia

Mọi công dân sinh sống trong và ngoài lãnh thổ Việt Nam; Người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam đã, đang học tập, công tác trong ngành tài chính, ngân hàng. Thành viên của Ban tổ chức không được tham gia chương trình. Mỗi tác giả có thể gửi nhiều bài viết khác nhau.

Thời gian và cách thức tham gia

Cuộc thi diễn ra trong 2 tháng, từ nay đến 30/9/2017. Ngày trao giải là ngày 07/10/2017.

Quý độc giả thể hiện dưới dạng bài viết tối đa 2.000 từ, bằng tiếng Việt, có dấu, phông chữ Unicode, kèm theo hình ảnh minh họa hoặc video. Những bài viết trình bày thành nhiều kỳ thìnhà đầu tư gửi toàn bộ các kỳ.

Bài viết gửi về địa chỉ mail: Info@cafef.vn hoặc nghecuatoi@cafef.vn . Contact liên hệ (Ms. Hằng 024.7309.5555, máy lẻ 291; hoặc Ms. Hạnh máy lẻ 295).

Tiêu đề email gửi theo cú pháp: Nghề ngân hàng bảo hiểm_ Tên bài dự thi _ Họ tên.

Một người có thể gửi nhiều tác phẩm dự thi. Người dự thi phải cung cấp đầy đủ thông tin theo mẫu dưới đây tại đầu mỗi bài dự thi:

-Họ và tên người dự thi:

-Email:

-Địa chỉ liên hệ:

-Số CMND:

- Số TK ngân hàng, chi nhánh

-Số điện thoại:

Lưu ý: Ban tổ chức không chịu trách nhiệm về những thông tin khai không đúng của người tham gia cuộc thi.

Hình ảnh trong bài dự thi phải phù hợp với thuần phong mỹ tục và pháp luật Việt Nam, kèm chú thích cho từng ảnh. Tên file ảnh để dạng tiếng Việt không dấu, định dạng JPEG hoặc JPG. Ảnh có kích cỡ 640x480 trở lên.

Video trong bài có thời lượng không quá 3 phút, định dạng flv hoặc mp4, kèm theo tiêu đề phản ánh nội dung câu chuyện. Người dự thi tải video lên Youtube và gửi đường link cho Ban tổ chức ngay phần cần chèn video.

Ban tổ chức có quyền lựa chọn đăng tải và biên tập lại nội dung cho phù hợp văn phong báo chí đảm bảo ý muốn diễn đạt của tác giả.

Các bài viết sẽ được đăng tải trên Trí thức trẻ và CafeF trong thời gian diễn ra cuộc thi.

Yêu cầu với tác phẩm dự thi

Tác phẩm dự thi phải đảm bảo chưa từng được đăng trên các phương tiện thông tin đại chúng khác. Người tham gia phải chịu hoàn toàn trách nhiệm về bản quyền nội dung bài viết, ảnh. Những bài dự thi không hợp thức sẽ bị loại ở bất kỳ giai đoạn nào của cuộc thi.

Người tham gia phải chịu trách nhiệm về tính xác thực của thông tin. Nếu cung cấp thông tin không đúng sự thật cho Ban tổ chức, người tham gia sẽ bị loại hoặc tước giải thưởng ở bất kỳ giai đoạn nào, kể cả sau khi đã trao giải.

Cơ cấu giải thưởng và nhuận bút

Tổng giải thưởng lên đến 100 triệu đồng, trong đó:

- 1 giải đặc biệt trị giá 30 triệu đồng

- 2 giải nhất: 15 triệu đồng mỗi giải

- 2 giải nhì: mỗi giải 10 triệu đồng

- 3 giải ba: mỗi giải 5 triệu đồng

- 5 giải khuyến khích: mỗi giải 1 triệu đồng

Các giải thưởng sẽ do Ban tổ chức lựa chọn dựa trên chất lượng bài viết, tiếng vang, viral, lượng người đọc và chia sẻ.

Ngoài các giải thưởng trên, các bài viết được đăng tải cũng sẽ được trả nhuận bút theo quy định của tòa soạn vào đầu tháng kế tiếp.

Người nhận giải thưởng có trách nhiệm đóng thuế thu nhập cá nhân theo đúng quy định pháp luật.

Ban tổ chức rất mong nhận được các bài dự thi của quý độc giả ngay từ hôm nay!

Ban Biên Tập

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên