Món ăn đường phố độc đáo ở Ấn Độ phải dùng đến 240 quả trứng để chế biến khiến nhiều du khách thích thú
Với số lượng trứng quá nhiều so với tưởng tượng lại có cách chế biến độc đáo nên món ăn này từ lâu đã trở thành tâm điểm chú ý của nhiều người.
- 26-02-2018Không chỉ có Nhật Bản mà Hàn Quốc cũng đón chào mùa hoa anh đào với hàng loạt món ăn uống cực xinh
- 24-02-20184 món ăn dát vàng đang xôn xao ở Việt Nam dành cho ai muốn lấy may ngày Thần tài
- 21-02-20185 món trứng khiến người dân thế giới "hoảng hồn", trong đó Việt Nam đã chiếm trọn 3 món
Ấn Độ từ lâu cũng đã nổi tiếng với nhiều món ẩm thực đường phố ngon, độc, lạ. Do đó, khi đến với đất nước này, các du khách nước ngoài thường rất hào hứng trải nghiệm các món ăn mới lạ nơi đây. Và một trong những món ăn đường phố ngon lạ khiến nhiều du khách chú ý là món trứng Bhurji ở Mumbai, Ấn Độ.
Trứng Bhurji vốn là món ăn truyền thống phổ biến mạnh ở vùng phía bắc và tây Ấn Độ lẫn Pakistan. Tương tự như món trứng khuấy, trứng Bhurji thật ra chỉ sử dụng các nguyên liệu đơn giản và phổ biến, tuy nhiên, nhờ khối lượng trứng khổng lồ và chảo trứng quá lớn nên rất dễ thu hút thực khách ghé qua.
Một trong những nguyên liệu không thể thiếu của món trứng Bhurji chính là hành tím. Hành tím sẽ được người Ấn Độ bóc sạch vỏ và băm cho thật nhuyễn. Chính nhờ nguyên liệu hành tím này mà món trứng Bhurji càng thơm ngon hơn, nhưng đây cũng là khuyết điểm bởi nếu thực khách không thích mùi hành thì xem như phải buộc lòng bỏ qua món ngon hấp dẫn này.
Hành tím sau khi được băm nhuyễn xong sẽ được cho hết vào một chảo cực to rồi người bán sẽ dùng xẻng tạo một khoảng trống chính giữa để cho phần hành bao xung quanh.
Lúc này, người bán sẽ cho một tảng bơ vào chính giữa chảo để đun đến khi bơ nóng chảy. Đồng thời cũng thêm đủ loại gia vị đặc trưng riêng của Ấn Độ. Phần gia vị này có màu đỏ tươi nên sẽ góp phần giúp cho món ăn này có màu sắc đẹp mắt hơn.
Cuối cùng, công đoạn quan trọng nhất là cho trứng vào chảo. Lúc này người bán sẽ phải thật nhanh tay đập liên tục các quả trứng cho vào chính giữa chảo. Số trứng được sử dụng cho mỗi chảo trứng Bhurji này là 240 quả. Mỗi việc đập hết 240 quả trứng thôi cũng đủ thấy kỳ công rồi bạn nhé.
Sau khi trứng đã được cho hết vào chảo thì việc còn lại của người bán sẽ là khuấy trứng với hành tím và các nguyên liệu cho thật đều. Lúc này, phần lửa nóng bên dưới chảo sẽ giúp cho trứng ngày càng khô đặc lại.
Món trứng Bhurji này sẽ được dùng chung với bánh mì được phết đầy bơ béo bên trên. Món ăn tuy đơn giản nhưng đúng là nhìn hấp dẫn khó tả đúng không? Do đó, món trứng Bhurji này không chỉ hấp dẫn du khách nước ngoài mà còn là món ăn ngon miệng và được nhiều người Ấn Độ ưa chuộng. Đặc biệt, sáng sớm thưởng thức món trứng Bhurji thì đúng là quá lý tưởng để khởi đầu ngày mới năng động.
Mặc dù nguyên liệu không có gì cao sang nhưng món trứng Bhurji đường phố này ở Ấn Độ quả là khiến người khác đi ngang phải ngoái lại nhìn. Đặc biệt, đối với các team mê ăn trứng thì đúng là khi nhìn thấy chảo trứng khổng lồ đẹp mắt và ngon miệng này sẽ rất khó kiềm lòng bạn nhé.
Nguồn: Insider
Trí thức trẻ