TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Moody's giữ nguyên xếp hạng tín nhiệm của Nam A Bank ở mức B2, triển vọng ổn định

07-08-2019 - 15:34 PM | Tài chính - ngân hàng

Moody's giữ nguyên xếp hạng tín nhiệm của Nam A Bank ở mức B2, triển vọng ổn định

Trong công bố mới nhất, Moody's tiếp tục duy trì mức tín nhiệm B2 cho Nam A Bank đối với hạng mục tiền gửi dài hạn, đồng thời đánh giá triển vọng ổn định lâu dài trong hoạt động của nhà băng này.

Theo phân tích của Moody’s, hoạt động của Ngân hàng TMCP Nam Á phát triển ổn định, chất lượng tài sản có sự cải thiện đáng kể. Tính đến cuối tháng 6/2019, ngân hàng đã xử lý hết các khoản nợ xấu đã bán cho VAMC. Đồng thời, tài sản có tính thanh khoản cao như tiền mặt tại quỹ, tiền gửi tại NHNN và trái phiếu chính phủ chiếm tỷ lệ 28% trên tổng tài sản hữu hình vào cuối năm 2018 (so với tỷ lệ 24% vào cuối năm 2017). 

Tổng tài sản tại thời điểm 30/6 đạt hơn 83.000 tỷ đồng, hoàn thành 97% kế hoạch cả năm 2019. Huy động vốn thị trường 1 đạt hơn 66.000 tỷ đồng, hoàn thành 92% kế hoạch năm. Lợi nhuận trước thuế tăng hơn 36% so với cùng kỳ đạt 442 tỷ đồng tỷ đồng. 

Trước đó trong năm 2018, Nam A Bank đã được Ngân hàng Nhà nước chỉ định tái cấu trúc 3 quỹ tín dụng nhân dân tại Đồng Nai và bước đầu đạt được những kết quả khả quan. Bên cạnh đó, với mục tiêu phát triển bền vững, ngân hàng đang hướng đến mảng tín dụng bán lẻ cho cá nhân và doanh nghiệp SMEs, cũng như đẩy mạnh phát triển tín dụng xanh bằng việc hợp tác với quỹ đầu tư Global Climate Partnership (GCPF). 

Ngân hàng đồng thời đang đẩy mạnh ứng dụng công nghệ vào công tác quản trị điều hành và quản lý rủi ro nhằm hướng đến mục tiêu trở thành một trong top 17 ngân hàng thương mại cổ phần hoạt động hiệu quả nhất tại Việt Nam vào năm 2020.

Hằng Kim

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên