TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Một nhân sự cấp cao Bộ Công thương bị xem xét kỷ luật vì liên quan đến dự án xả hơn 1 triệu m3 bùn thải xuống biển

Một nhân sự cấp cao Bộ Công thương bị xem xét kỷ luật vì liên quan đến dự án xả hơn 1 triệu m3 bùn thải xuống biển

Ông Hà Quốc Quân, Giám đốc Trung tâm Tư vấn đầu tư và Chuyển giao giao công nghệ của Viện Nghiên cứu Chiến lược, Chính sách công nghiệp bị tạm đình chỉ công tác 15 ngày vì liên quan đến Dự án nhận chìm bùn nhiệt điện Vĩnh Tân và vi phạm Luật phòng chống tham nhũng.

Đây là thông tin vừa được Bộ Công thương đưa ra sáng nay (22/7). Theo phản ánh của báo chí, ông Hà Quốc Quân, mặc dù đang là nhân sự thuộc Bộ Công thương nhưng lại đảm nhiệm đồng thời Chủ tịch HĐQT, TGĐ CTCP Tư vấn xây dựng cảng biển Việt Nam – là đơn vị tư vấn cho Dự án.

Sau khi nhận được thông tin trên, Bộ Công thương đã thành lập Tổ công tác làm việc với Viện Nghiên cứu Chiến lược, Chính sách công nghiệp để xác minh việc ông Hà Quốc Quân tham gia điều hành doanh nghiệp trong khi đang là viên chức tại Viện nghiên cứu Chiến lược chính sách công nghiệp.

Kết quả buổi làm việc sơ bộ của Tổ công tác cho thấy việc báo chí phản ánh là đúng. Như vậy, ông Hà Quốc Quân đã vi phạm Điều 37 Luật phòng chống tham nhũng năm 2005 sửa đổi bổ sung năm 2012, Luật Viên chức. Theo đó, viên chức không được tham gia quản lý, điều hành doanh nghiệp.

Trên cơ sở đó, Bộ Công Thương đã yêu cầu Viện Nghiên cứu Chiến lược, chính sách công nghiệp tiến hành việc kiểm điểm, làm rõ các vi phạm và xem xét xử lý kỷ luật đối với ông Hà Quốc Quân theo đúng quy định.

Viện trưởng Viện Nghiên cứu Chiến lược, chính sách công nghiệp đã ban hành Quyết định tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với ông Hà Quốc Quân để tập trung kiểm điểm, làm rõ các vi phạm, để xem xét xử lý kỷ luật.

Ngoài ra, Bộ Công Thương cũng yêu cầu các đơn vị trong Bộ tiến hành kiểm tra, rà soát đồng thời tăng cường công tác quản lý cán bộ.

Nam Dương

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên