TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Một trong những cơn ác mộng tồi tệ nhất của ông Obama đã trở lại

07-09-2017 - 11:15 AM | Tài chính quốc tế

Một trong những cơn ác mộng tồi tệ nhất của ông Obama đã trở lại

Optima, công ty bảo hiểm sức khỏe có trụ sở ở Virginia, tuyên bố sẽ rời khỏi chương trình Obamacare vào năm 2018.

Sự ra đi của Optima, công ty bảo hiểm cuối cùng, sẽ khiến nhiều khu vực xa xôi, hẻo lánh của bang Virginia không thể tiếp cận chương trình chăm sóc sức khỏe Obamacare, một trong những di sản to lớn nhất của cựu tổng thống Barack Obama. Trước đó, các công ty bảo hiểm lớn như Anthem cũng đã rút khỏi khu vực này.

Michael Dudley, CEO của Optima, cho biết, quyết định rút khỏi Virginia xuất phát từ sự không chắc chắn trong kinh doanh cũng như những biến động khó lường về chính sách. Với sự ra đi của Optima, công ty bảo hiểm cuối cùng trong Obamacare, 63 hạt của tiểu bang Virginia sẽ thực sự bị bỏ rơi. Cùng với đó, 70.000 người có nguy cơ không có bảo hiểm trong năm 2018.

Tuy nhiên, đây chưa phải điều tồi tệ nhất. Quyết định của Optima có thể mở đường cho những sự rút lui hàng loạt khác, để lại các tiểu bang như Nevada, Indiana hay Ohio rơi vào tình trạng không có công ty bảo hiểm. Nó thực sự là cơn ác mộng lớn với Obamacare bởi người dân không có cách nào để được hưởng bảo hiểm hợp túi tiền dù họ có đủ các tiêu chuẩn.

Trong bối cảnh chính quyền của Tổng thống Donald Trump không thể khai tử Obamacare vì gặp sự phản đối ở Quốc hội, sự ra đi của những công ty bảo hiểm khiến cựu tổng thống Barack Obama vẫn phải lo lắng cho di sản của mình.

Linh Anh

Theo Trí thức trẻ/Business Insider

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên