TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Mỹ cảnh báo người dùng về máy giặt Samsung phát nổ

29-09-2016 - 15:43 PM | Thị trường

Mỹ cảnh báo người dùng về máy giặt Samsung phát nổ
Ảnh chụp một chiếc máy giặt Samsung bị nổ ở Texas do chính chủ nhân chiếc máy chụp. Cô này cũng tham gia vụ kiện chống lại Samsung - Ảnh: CNN

Sau vụ thu hồi toàn cầu điện thoại Galaxy Note 7 hồi đầu tháng do pin nổ khi sạc, tập đoàn Samsung lại tiếp tục vướng vào các vụ kiện ở Mỹ do máy giặt của hãng này phát nổ.

Theo trang CNN Money, hôm 28-9, cơ quan chức năng của Mỹ đã đưa ra cảnh báo an toàn cho người dùng máy giặt Samsung cửa trên sau báo cáo cho thấy một vài cái đã phát nổ.

Cảnh báo được Ủy ban An toàn Sản phẩm Tiêu dùng Mỹ đưa ra cho các sản phẩm máy giặt sản xuất từ tháng 3-2011 đến tháng 4-2016, nhưng chưa nói rõ là dòng sản phẩm nào.

Ủy ban này khuyến cáo người dùng chỉ nên sử dụng chế độ giặt nhẹ nhàng khi giặt ga trải giường, các loại vải không thấm nước, hay loại đồ to vì tốc độ quay thấp sẽ giúp làm giảm nguy cơ bị thương hoặc thiệt hại về tài sản trong trường hợp máy giặt bị bật nắp.

Ủy ban An toàn Sản phẩm Tiêu dùng Mỹ cho biết hiện đang làm việc với Samsung.

Lời cảnh báo được đưa ra hơn một tháng sau khi Samsung bị khách hàng kiện vì máy giặt của hãng này phát nổ khi đang sử dụng.

Nhiều khách hàng ở các bang Texas, Georgia và Indiana của Mỹ cho biết họ nghe một tiếng nổ lớn lúc đang giặt đồ.

Theo hồ sơ tòa án, cô McAllen ở Texas cho biết máy giặt của mình phát nổ và bắn mảnh đến tận tường bên trong nhà xe. Một phụ nữ khác ở Dallas, bang Georgia mô tả tiếng nổ máy giặt “giống như một quả bom phát nổ vậy”.

Hồ sơ vụ kiện được trình lên toàn án liên bang ở New Jersey cũng cáo buộc Samsung đã nỗ lực thu thập và hủy bỏ toàn bộ các chứng cứ liên quan đến các máy bị lỗi.

Hiện Samsung từ chối đưa ra bình luận về vụ kiện, nhưng có đăng tuyên bố rằng công ty đang đàm phán với chính quyền Washington để giải quyết các vấn đề liên quan đến an toàn nếu có.

“Trong một vài trường hợp hiếm, một số máy có thể bị rung lắc bất thường và có nguy cơ gây thương tích hoặc hư hại tài sản khi giặt ga trải giường, hoặc các loại quần áo không thấm nước hay cồng kềnh”, phía Samsung tuyên bố.

Hãng này cũng cho biết khách hàng của hãng mình đã sử dụng hàng trăm triệu lượt giặt mà không xảy ra bất cứ sự cố nào từ năm 2011.

Cũng trong tuyên bố này, Samsung đưa ra lời khuyến cáo giống Ủy ban An toàn Sản phẩm Tiêu dùng Mỹ rằng khách hàng nên sử dụng chế độ quay chậm khi giặt các loại ga trải giường, các loại chất liệu không thấm nước hay cồng kềnh.

“Chưa có báo cáo tai nạn nào liên quan đến chế độ giặt này”, Sangsung cho biết.

Hồi đầu tháng này, Samsung gặp hạn nặng với loại điện thoại thông minh Galaxy Note 7 sau báo cáo về các vụ nổ pin. Hãng phải tuyên bố sẽ đổi 2,5 triệu máy cho người đã mua.

Tuy nhiên đầu tuần này, một nhân viên công nghệ ở Trung Quốc, thị trường không thuộc chiến dịch thu hồi của Samsung, nói với CNN Money rằng điện thoại của anh ta đã bốc cháy trong khi sạc.

Theo Ngọc Đông

Tuổi trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên