TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Mỹ sắp ra lệnh cấm mang máy tính bảng, máy tính xách tay lên một số chuyến bay quốc tế?

21-03-2017 - 09:55 AM | Tài chính quốc tế

Mỹ sắp ra lệnh cấm mang máy tính bảng, máy tính xách tay lên một số chuyến bay quốc tế?

Chính phủ Mỹ chuẩn bị ban hành lệnh cấm hành khách mang bất cứ thiết bị điện tử nào lớn hơn điện thoại di động lên một số chuyến bay quốc tế đến và đi từ Trung Đông và châu Phi.

Hãng hàng không Royal Jordanian hôm thứ 2 đưa ra một bản mô tả về lệnh cấm các thiết bị điện tử do Mỹ ban hành lên mạng xã hội. Tuy nhiên, thông báo này được hãng xóa vài giờ sau đó. Nội dung thông báo cho biết tất cả các đồ dùng điện tử, ngoại trừ điện thoại di động và dụng cụ y tế quan trọng, phải được kiểm tra kỹ lưỡng tại khu vực kho hành lý. Chúng bao gồm máy tính xách tay, máy ảnh, máy tính bảng và các loại máy nghe nhạc.

Royal Jordanian cũng cho rằng các chính sách này sẽ có hiệu lực vào ngày 21/3.

Trong khi đó, CNN dẫn lời một quan chức Mỹ giấu tên cho biết, sự thay đổi này là kết quả của những lo ngại an ninh liên quan đến hành khách trên những chuyến bay thẳng tới Mỹ từ một số quốc gia Trung Đông. Cũng theo nguồn tin của CNN, quyết định này sẽ chỉ được áp dụng với một số sân bay nhất định và kéo dài trong khoảng thời gian giới hạn nhằm chống lại những mối đe dọa liên quan tới tổ chức khủng bố al-Qaeda trên Bán đảo Ả Rập.

Business Insider dẫn tuyên bố của Bộ An ninh Nội địa Mỹ (DHS) cho biết họ từ chối bình luận về các biện pháp đảm bảo an ninh tiềm năng nhưng sẽ đưa ra tuyên bố chính thức khi phù hợp. Tờ Guardian của Anh thì cho rằng Cơ quan Quản lý An toàn Giao thông (TSA) của Mỹ đã gửi một bức thư điện tử mật tới các hãng hàng không hôm 20/3, trong đó đề cập tới việc cấm mang các thiết bị điện tử. Các hãng hàng không từ 13 quốc gia chịu ảnh hưởng từ lệnh cấm này và có 96 giờ để thực thi lệnh cấm.

Hiện tại, các hãng hàng không lớn của Trung Đông là Emirates, Etihad và Qatar Airways trả lời chung chung về vấn đề này trong khi đại diện hãng hàng không Delta của Mỹ cũng từ chối bình luận.

Linh Anh

Theo Trí thức trẻ/Tổng hợp

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên