TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Mỹ từ chối nhập khẩu cá tra hun khói của Việt Nam

29-01-2018 - 14:28 PM | Thị trường

Mỹ từ chối nhập khẩu cá tra hun khói của Việt Nam

Hiệp hội xuất khẩu thủy sản (Vasep) cho biết, Cơ quan thanh tra an toàn thực phẩm (FSIS) của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ sẽ không cho phép cá tra nào Việt Nam đã được xử lý bằng "hun khói không vị" nhập khẩu vào nước này trong thời gian tới.

Được biết, ngày 16/1/2018 các quan chức của FSIS cho biết, họ đã từ chối nhập cảng lô hàng 39.000 pao "philê cá swai xông khói" đông lạnh từ Việt Nam đưa vào cảng Los Angeles, California vào ngày 19/12/2017. Quyết định này chủ yếu dựa trên lô hàng được dán nhãn là đã được xử lý bằng hỗn hợp các hoá chất và khí có chứa carbon monoxide và được sử dụng để giữ màu sắc, kết cấu và hương vị của thịt.

Các nhà chức trách của FSIS cho biết nhà nhập khẩu swai có 45 ngày để cải thiện vấn đề, tiêu hủy sản phẩm hoặc loại bỏ lô hàng.

Theo báo cáo trước đó, xử lý khói không vị đã được FSIS công nhận là an toàn khi sử dụng đối với thịt bò, thịt lợn và gia cầm, và FDA đã đưa ra một thông báo GRAS thuận lợi cho việc xử lý trên cá ngừ năm 2000.

Swai thuộc họ cá tra, có nguồn gốc ở khu vực Đông Nam Á. Nó còn được gọi là "cá mập ánh kim". Cá Swai có thịt mềm và trắng, được coi như là sản phẩm thay thế cho các loại cá da trơn khác thuộc họ siluriformes.Tùng Anh

Theo Thời đại

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên