TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Mỹ và Trung Quốc sẽ chính thức tái đàm phán vào đầu tháng 10

05-09-2019 - 08:53 AM | Tài chính quốc tế

Mỹ và Trung Quốc sẽ chính thức tái đàm phán vào đầu tháng 10

Sau nhiều tháng các cuộc đàm phán ở tình trạng đình trệ, giới chức của 2 nền kinh tế lớn nhất thế giới thống nhất sẽ tiếp tục thảo luận về vấn đề thương mại.

Mới đây, truyền thông nhà nước Trung Quốc đưa tin, Bộ Thương mại Trung Quốc cho biết các quan chức của Washington và Bắc Kinh đã thực hiện một cuộc đối thoại từ xa vào sáng ngày 5/9. Theo đó, hai bên đã đồng ý với cuộc họp trực tiếp vào đầu tháng 10 để tiếp tục ngồi vào bàn đàm phán.

Theo bản dịch của CNBC, Thủ tướng Lưu Hạc đã có cuộc nói chuyện với Đại diện Thương mại Mỹ Robert Lighthizer và Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin. Hai bên đã nhất trí tổ chức một vòng đàm phán thương mại khác tại Washington D.C. Các cuộc tham vấn sẽ được thực hiện vào giữa tháng 9 để chuẩn bị cho cuộc họp chính thức.

Bản dịch của CNBC chỉ ra: "Hai bên đồng ý rằng họ nên hợp tác và có những hành động thiết thực để tạo điều kiện thuận lợi cho các cuộc đàm phán."

Tham gia cuộc thảo luận từ xa có Bộ trưởng Thương mại Trung Quốc Chung Sơn, quan chức của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) Dịch Cương và Ninh Cát Triết, cùng Phó chủ tịch Uỷ ban Cải cách và Phát triển Quốc gia - cơ quan hoạch định kinh tế hàng đầu Trung Quốc.

Hương Giang

Theo Trí thức trẻ/CNBC

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên